Hồi Ký Giấc Chiêm Bao Kỳ Diệu- Đình Duy Phương

Hồi Ký

GIẤC CHIÊM BAO KỲ DIỆU
Đình Duy Phương

​Trên bầu trời rộng lớn mênh mông, dưới đất cũng mênh mông rộng. 
Không thấy có một căn nhà nào, cũng không thấy cây cối.  Tôi chỉ thấy người ta đứng đông nghịt sát vào nhau chẳng còn một chỗ trống.  Người ta rất đông, đông lắm, đứng che kín cả mặt đất. 
Họ ở ngay trước mắt tôi.  Đoàn người đang di chuyển thật chậm, đi về đâu không biết,  họ nhẩm đọc gì,  âm thanh nghe nhỏ thoáng như tiếng cầu kinh trong cuộc Lễ rước Kiệu. 
Tôi thấy từng đoàn người lũ lượt nối bước nhau đi qua.  Họ là những người ở nơi xa đến từ các Quốc gia, những màu da khác nhau.  Tất cả tụ hợp lại thành đoàn, từng dãy người cứ đi chậm như thế , đi ngang sát chỗ tôi đứng.  Những người phụ nữ đa số đều đội khăn, mặc áo chùng quấn vải, tơ lụa, y phục của người Ấn Độ,  người ở Trung Đông,  nhiều không thể đếm.  Tôi biết mình đang đứng ở một chỗ trên nền gạch láng, hình như là chỗ sân trước nhà của một toà lâu đài nào đó,  nhiều người thân quen của tôi cũng có mặt trên sân này.          

Ánh nắng chan hoà khắp nơi.  Tôi nhìn đoàn người rồi ngước lên ngó chăm chăm lên trời. Mặt trời chiếu sáng rọi ánh hào quang trên các tầng mây trước mắt, ánh sáng rực rỡ cả bầu trời. Từ trong mây hiện ra những khung cửa,  tôi thấy từng dãy cửa sổ đều đặn trên nền trời xanh kéo sát chân mây. Toàn là những khung cửa sổ hình vòng cung chạm trỗ rất đẹp. Trên chóp vòng cung ôm thành vòm, y như những khung cửa sổ lộng kính, điêu khắc hình ảnh các thánh nhân trong các nhà Thờ lớn, nhà Thờ cổ trên Thế Giới. 
Hình ảnh bất ngờ cho thấy trên bầu trời lộ ra thêm rất nhiều cửa sổ khác, san sát liền bên nhau có thứ tự,  kéo dài từ chân mây bên này tới chân mây bên kia thành những hình cầu vồng,  kín hết cả bầu trời, những khung cửa sổ có cùng một màu vàng sáng rực, óng ánh trong nắng sáng, đẹp chưa từng thấy. Tôi ngây ngất, mở lớn cặp mắt nhìn lên chăm chú không rời và mong tất cả sẽ không biến mất để được mãn nhãn.  Trong những phút chiêm ngưỡng kỳ tích,  tôi vội móc trong túi áo lấy cái IPhone mở ra hướng lên trên đó chụp hình. Các cửa sổ từng dãy,  tất cả sát với nhau thứ tự theo kiến trúc sáng tạo của thiên nhiên,  những tầng cửa sổ y như những cầu vồng trên nền trời rộng lớn mênh mông ấy,  kéo từ chân mây bên này qua tới chân mây bên kia,  cảnh tượng quá vĩ đại,  một vẻ đẹp huy hoàng tráng lệ tuyệt vời không thể tả.  Đẹp quá! Tôi ngắm và nhận thấy tất cả cửa sổ kia đều dát vàng óng ánh  trong nắng sáng mặt trời chiếu chói lọi rực rỡ,  không một áng mây nào che cả.  Cứ thế, cất lên thành nhiều tầng  xây dựng thật thứ tự.  Từ tầng thứ nhất lên mãi không thể đếm, vượt cao hơn con số chín tầng mây, có cả chục, cả trăm, cả ngàn tầng cửa sổ như vậy, từng lớp tầng cửa sổ cứ cao lên mãi, cao đến không thể đếm. 

Tôi trông thấy rõ:
Trên tầng mây gần nhất, các cửa sổ mở hết hai cánh lộ ra bên trong có người !  Rõ ràng họ đứng ở trong khung cửa,  tôi trông thấy rõ, họ chống khuỷu tay lên thành khung cửa sổ, tay kia họ giơ cao khỏi đầu như chào những người chúng tôi đang đứng phía dưới.  Tất cả họ đều có khuôn mặt rất xinh đẹp, vui tươi.  Trong tia mặt trời hào quang chiếu sáng những khuôn mặt đẹp như gương mặt của các công chúa thời xưa, với mái tóc vàng óng ánh đẹp như là các tiên nữ trong huyền thoại. Có người tóc nâu, người tóc đen,  người tóc bạch kim,  những mái tóc đều dài,  thẳng hoặc quăn, óng ả mê hồn, đẹp tuyệt trần. Ô kìa,  trên tầng cao thứ hai, thứ ba, các cửa sổ cũng mở toang ra. Vô cùng tuyệt diệu,  tôi thấy  nét vui vẻ rạng rỡ như nhau trên những khuôn mặt mỹ miều rất xinh. 
Các Ngài, tôi nghĩ là những người hiển Thánh, các ngài cười tươi, tôi nhìn thấy tất cả, ai cũng đưa bàn tay lên vẫy vẫy đưa qua đưa lại, nhịp nhàng như đang múa, họ chào mừng chúng tôi chăng?  Thêm bất ngờ,  tất cả các cửa sổ trên  tầng mây cao mở ra hết, vô số tầng không thể đếm, kín cả bầu trời rộng bao la. 
Cứ thế, các Thánh, tôi nói là các Thánh, các ngài lộ ra hết niềm vui sướng trên khuôn mặt đẹp, ngó xuống chúng tôi, họ cứ vẫy tay chào chúng tôi không dứt….  Mê mẫn cả tâm hồn, tôi ngước mắt nhìn lên tầng mây cao nữa mặt trời lúc này chiếu mạnh làm choá mắt, những hình ảnh sáng choang không thể nhìn thấy rõ nữa. Tới khi không thấy rõ mặt mũi các ngài, chỉ thấy toàn mặc áo sáng chói chang và một vùng sáng loá,  như họ đang chầu trước ngai Thiên Chúa,  áo các ngài lóng lánh sáng đẹp như soi kim cương trong nắng. 
Một lúc thì mỏi mắt,  tôi nhìn xuống nhắm cặp mắt lại,  rồi cố gắng nhìn lên tập trung hết tinh thần,  khi thấy một cây thập tự hiện ra ở giữa bầu trời, đây là cây Thánh Giá  thanh mỏng màu sậm đơn sơ!  Thánh Giá không thấy treo tượng Chúa Giê-Su KiTô chịu nạn,  nhưng hình như Đức Chúa Giê-Su đang ngự trên ngai, ẩn hiện trong đám mây cao xa tít, vì tôi thấy một vùng sáng rất lớn, mắt tôi bị choáng loá mắt không còn nhìn thấy gì nữa, nhưng tâm linh cho tôi xác tín nhận biết trong Thần Khí, có Thiên Chúa Cha,  Đức Chúa Giêsu và Chúa Thánh Thần ngự trị trên cao,  Ngài ở khắp mọi nơi,  mầu nhiệm Một Thiên Chúa Ba Ngôi huyền diệu!   Chói mắt quá!  Không thu được hình. Tôi hạ IPhone xuống xem lại, thấy có hình ảnh vừa xong ở trong máy, tôi mừng lắm, nhưng cái phone của tôi cho thấy con số 01, hết signal! Quýnh quáng lúng túng,  tôi xoay người tìm quanh xem có ổ điện chỗ nào để cắm phone vào charge không.   Tôi chợt nhớ ra mình đang đứng trên sân trước một căn nhà rất lớn,   tôi liền chạy vô nhà tìm chỗ cắm điện.  Nơi tôi vào là một căn bếp lớn, có đông người đang bận rộn nấu nướng.  Tôi ấn đầu giây vào ổ điện lòng lo lắng bên ngoài trên trời hết cảnh đẹp.  Nhắm vừa đủ, tôi rút giây vội vàng chạy ra ngoài.   Bỗng giật mình tôi thức giấc, chưa tỉnh hẳn nên nằm yên trên giường.  Sực nhớ,  tôi quơ tay lấy cái IPhone bên cạnh mình, và mở ra xem. trong máy không có hình nào hết ! Biến mất hết rồi! Tiếc ngẩn ngơ,  nhưng tôi tự an ủi:  Ô,  mình ngủ mới dậy,  tuy là ở trong mơ,  nhưng bộ não của tôi đã thu hình tất cả những gì đã nhìn thấy rồi!       Tôi mơ màng nhớ mãi mộng đẹp vào đêm rạng sáng ngày 27 tháng 11 năm 2017, nhớ như in,  cả tâm hồn tôi lưu giữ một giấc chiêm bao tuyệt vời,  đó là niềm hạnh phúc hiếm có,  giúp tôi ráng sống làm sao để khi từ giả trần gian, đời sau  tôi được  Chúa cho đón về trời sống trong Nhà Cha,  bên các Thánh cùng dâng lời chúc tụng ngợi khen Danh Chúa đến muôn muôn đời .  

Đình Duy Phương