Lãng Đãng Đi Về Bùi Thanh Tiên- Luân Tâm

LÃNG ĐÃNG  ĐI VỀ BÙI THANH TIÊN

Gần suốt đêm Halloween vừa qua ,tôi trằn trọc khó ngủ .Chiêm bao mơ màng hân hạnh được nghe thấy Hiền Sư Huynh TS. đa tài hoa mộng thật cao quý BÙI THANH TIÊN (vẫn thường được ACE  thân mến gọi đùa là “Người Cõi Trên ” Chính anh BT TIÊN cũng đã giới thiệu công khai LT tôi đích thật là em rể của ảnh ) ghé thăm ! Vẩn tiếng cười giọng nói quen thuộc reo vui thân tình hào sảng bất tận như trước Nhưng sao thỉnh thoảng có lúc lại bất chợt lạnh lẽo mờ nhạt như sương như tuyết như khói như gió như mây bềnh bồng trôi nổi nửa gần nửa xa lạ quá chừng !Tôi kêu các cháu đem trà bánh kẹo halloween mời Anh dùng lấy thảo Anh vội xua tay nói rằng Anh rất bận rộn Còn phải thăm viếng nhiều người nhiều nơi nữa Nếu dần dà sợ e về trển không kịp Thì thậm chí nguy hiểm lắm lắm !
Anh thân mật bắt thật chặt 2 tay tôi và tha thiết căn dặn rằng : “Dượng Tư Xấp Nhỏ phải nhớ mùa rìu ngay 4 câu thơ thẩn Thân Cảm Tặng cho TP độc đáo xuất sắc tuyệt tác tuyệt vời “HOA TƯƠNG TƯ” để cảm ơn TG HỒNG THỦY  đi nha ! 
Dượng có còn nhớ hôm dự Lễ Ra Mắt Sách , Hồng Thủy đã ký tên đề tặng free với một lưu niệm câu Rất Thân Tình Chân Tình SÁNG TẠO Độc Nhất Vô Nhị :” Tác giả chân thành cảm ta (Anh LuânTâm)”hay không ? Khi đó chính Dượng đã quá sững sờ ngạc nhiên cảm động ngưỡng mộ thán phục lắm mà Xưa nay nào có ai chịu hao tốn công lao tim óc thì giờ quý báu sáng tác ,tốn tiền in ấn xb Chịu cực khổ làm Lễ Ra Mắt Sách .Biếu tặng cho không sách Rồi còn trân trọng chân thành cảm ơn người được cho sách như vậy không ? Sở dĩ tôi nhắc Dượng về “HOA TƯƠNG TƯ” Vì tôi vừa vô DĐ VB Nhà Mình mới thấy HT đã quá ưu ái post giới thiệu cho LT một loạt 6 bài vọng cổ với bài cuối là “NGHIÊNG THÀNH TƯƠNG TƯ”…Như ngày xưa Nguyễn Bính nói : “Gió mưa  là bệnh của trời/Tương là bệnh của tôi yêu nàng ” đó mà “!!!
Khi tôi chợt tỉnh giấc thì đã hơn 3 giờ sáng Vội bật đèn nhỏ vào thư phòng thì vô cùng bàng hoàng kinh ngạc nổi da gà vì bắt gặp ngay Tuyển Tập HOA TƯƠNG TƯ của TG HỒNG THÚY ( mà từ lâu tôi đã cất kỷ cẩn thận trong tủ khá nhiều sách ,Nếu muốn tìm cũng phải mất ít nhiều thì giờ nữa là …) xuất hiện rõ ràng sờ sờ ngay trên mặt bàn phím computer ! 
Tôi thật tình chơi vơi suy xa nghĩ gần thương tiếc xót xa “Đời người như kiếp phù du/Sớm còn tối mất công phu lở làng” Nhưng rồi cũng tự bình tâm an ủi tin tưởng theo lời dạy của Cụ Nguyễn Tiên Điền Tố Như Tiên Sinh răng ” Xưa nay những đấng tài hoa/Thác là thể phách còn là tinh anh …” Xin chân thành nguyện cầu Hiền Lão Sư Huynh TS. đa tài hoa thật cao quý BÙI THANH TIÊN cũng được như thế đó !
Trong hoàn cảnh gió thoảng mây trôi chữ nghĩa xót xa hoa rụng trăng tàn của ngày lễ MA cuối thu chớm sầu đông đá tuyết quê người , cũng không dám quên trái lời thân tình căn dặn của Ông Anh Rể Người Cõi Trên BTT Nên cố nắn  nót góp nhặt “cây nhà lá vườn ,của ít lòng nhiều ” thành đóa “HOA MỘNG TƯƠNG TƯ” Thân cảm tặng “HOA TƯƠNG TƯ” của TG HỒNG THỦY để gọi là ….
Rất trân quý trân trọng
LuânTâm
TB: Rất may mắn là Ông Anh Rể Người Cõi Trên Bùi Thanh Tiên thân thích thương mến đã vội vàng gấp gấp quá không có ” hưỡn hưỡn” lôi kéo tôi cùng đi theo uống cafe !!!

HOA MỘNG TƯƠNG TƯ
Ngây thơ nho nhỏ tầm xuân nụ
Trắng áo hồng môi hồng chân như
Bướm mộng đầu tiên bồng ru ngủ
Mắt phượng mưa xa hoa tương tư…
MD.11/01/21
LuânTâm
Thân cảm tặng”HOA TƯƠNG TƯ”
của TG.VTS HỒNG THỦY
( Hồng Thủy,”HOA TƯƠNG TƯ”, Tuyển Tâp Thơ Văn , Nhà XB Kỷ Nguyên Mới ,USA.2017,Sách dày 372 trang không kể bìa)