Chấp Nhận Cuộc Đời! Lê Thị Nhị

Chấp Nhận Cuộc Đời!
Lê Thị Nhị
Anh Võ Thành Nhân vừa gửi cho tôi Thư Mời Ra Mắt Phim Tài Liệu Sự can thiệp của Hoa Kỳ vào chiến Tranh Việt Nam. Đề tài này không xa lạ gì đối với thế hệ người Việt cao niên, nhưng  đối với thế hệ trẻ chắc còn lạ lẫm lắm hoặc nếu họ có biết, thì cũng chỉ biết một cách rất mơ hồ. Do đó, tôi đã  nhiệt tình chuyển thư mời và khuyến khích các bạn trẻ tham dự.
Nhưng, nếu có thêm một cuốn phim tài liệu về sự can thiệp của Nga, của Tàu vào chiến tranh Việt Nam nữa thì hay biết mấy!
Theo tôi thì các bạn trẻ rất cần phải biết về lịch sử Việt Nam, nhất là lịch sử cận đại! Những trang sử đẫm máu và nước mắt của người dân Việt đã gắn liền với mệnh nước nổi trôi…
Máu và nước mắt của người dân Việt cứ tiếp tục tuôn trào từ thế hệ này qua thế hệ khác.  Những súng đạn được sản xuất từ một nơi xa xăm nào đó đã tàn phá đất nước Việt Nam nhỏ bé và con người Việt Nam hiền hòa, tội nghiệp!
Những khúc quanh lịch sử Việt Nam được quyết định bởi những cái tên xa lạ: Eisenhower, Kennedy, Johnson, Nixon, Henry Kissinger, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình… 
Khi người Mỹ muốn ngăn chặn sự bành trướng của Cộng sản, thì họ ủng hộ chính quyền miền Nam và coi như miền Nam Việt Nam là tiền đồn chống Cộng! Tổng Thống  Mỹ  Eisenhower, ca ngợi Tổng Thống Ngô Đình Diệm là một vĩ nhân của Đông Nam Á!
Đến khi Tổng Thống Nixon bắt tay được với Mao Trạch Đông rồi thì miền Nam Việt Nam bị Mỹ bỏ rơi, cắt viện trợ! Trong khi Cộng sản Việt Nam đã được Nga, Tàu viện trợ tối đa để dẫn đến việc Cộng sản Việt Nam cưỡng chiếm toàn cõi Việt Nam một cách dễ dàng!
Miền Nam Việt Nam thua, không phải vì lãnh đạo dở, thiếu tướng tài, quân lính không tinh nhuệ mà vì tay không, không thể chống trả lại được với hàng tấn  bom, đạn, hàng ngàn xe tăng mà Nga, Tàu đã cho không, biếu không cho Cộng sản miền Bắc vào những ngày tháng cuối cùng của cuộc chiến tranh Quốc, Cộng!
Cộng sản Việt Nam đã hoàn thành được việc thống nhất đất nước, nhưng có giữ được độc lập hay là  lại  lệ thuộc vào Trung Quốc như thời Bắc thuộc xa xưa và còn tệ hại hơn nữa? Người dân Việt được sống trong tự do, no ấm, tại sao hàng triệu người phải bỏ nước ra đi?
Đa số người dân Việt đều cảm thấy buồn vì thân phận một nước nhược tiểu! Nhưng nghĩ cho cùng, trong thời đại này, có đất nước nào mà lại không chịu ảnh hưởng của những thế lực quốc tế? Thôi thì “Chấp nhận cuộc đời”  để sống vui, sống khỏe và hãy nhìn đời bằng một màu hồng!
Cũng nhờ có sự can thiệp của Hoa Kỳ vào đất nước Việt Nam từ năm 1954 mà miền Nam Việt Nam đã có được hai mươi năm sống trong thanh bình, ấm no và thịnh vượng. Và sau năm 1975, chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã mở rộng vòng tay đón người tỵ nạn Cộng sản Việt Nam.
Như vậy thì, nếu cuốn phim Tài Liệu Lịch Sử Về Sự Can Thiệp của Hoa Kỳ vào Chiến Tranh Việt Nam có mang lại cho người xem những diều gì mới lạ, đáng buồn đi chăng nữa thì cũng xin quý khán giả chỉ nên coi đó là những sự kiện đã qua, đã thuộc về quá khứ…
Hiện tại, tình hình đất nước Việt Nam như một căn nhà đang bốc cháy trước cơn gió lốc! Ngọn lửa đang chờ được dập tắt bởi những cơn mưa của trời đất, bởi những chiếc xe chữa lửa của người dân Việt và của  cả các thế lực  Quốc tế, sẵn sàng can thiệp vào cuộc chiến Chữa Lửa ở Việt Nam!
Mong rằng, những trang sử, sẽ soi sáng hiện tại và tương lai cho đất nước và dân tộc Việt Nam!
 Lê Thị Nhị