RECENT PUBLISHED BOOKS/ Tác Phẩm Mới Phát Hành


Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại trân trọng giới thiệu tác phẩm mới:
MẢNH DA VÀNG
của Đạo diễn/nhà văn Chu Lynh
Ra Mắt Sách: NHỚ NGÀY THÁNG CŨ của Văn thi sĩ Lê Thị Nhị  Chủ Nhật 06/11/2022,  tại Virginia. 

Ban Chấp Hành Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại trân trọng giới thiệu tác phẩm mới: Tuyển  Tập THƠ VIỀT CHO HỒN DÂN TỘC của văn thi sĩ Phương Hoa.
Văn thi sĩ Phương Hoa là văn hữu hết sức năng động. Ngoài việc giúp đỡ các diễn đàn, giúp đỡ thân hữu xuất bản sách, bản thân chị sáng tác không ngừng. Hầu hết  các tác phẩm văn thơ của chị rất ý nghĩa và sâu sắc
Kính mời quý Văn hữu xem video sau:
Video Giới thiệu sách:
https://www.youtube.com/watch?v=8SxcGivVWIg
Hình giới thiệu sách Viết Cho Hồn Dân Tộc của Phương Hoa.
 

Đồng thời hãy vào  Amazon và Banner&Noble để đặt mua sách

Amazon
https://www.amazon.com/Viet-Cho-Hon-Dan-Vietnamese/dp/1794770879/ref=sr_1_1?crid=2MYDL9YBFHEAT&keywords=viet+cho+hon+dan+toc+-+phuong+hoa&qid=1660799245&sprefix=viet+cho+hon+dan+toc+-+phuong+%2Caps%2C183&sr=8-1


Banner & Noble:
https://www.barnesandnoble.com/w/viet-cho-hon-dan-toc-phuong-hoa/1140568749?ean=9781794770874
Lang Thang Cõi Người- Louis Tuấn Lê
Quan Âm Thị Kính- Tâm Minh Ngô Tằng Giao
Đ𝐚̃ 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐇𝐚̀𝐧𝐡
𝐓ƯỞ𝐍𝐆
Thể loại: thơ, văn, nhạc
Tác giả: Lê Anh Dũng
Bìa: Uyên Nguyên Trần Triết
Dàn trang: Trần Thị Lệ Quyên
Sách dày: 236 trang
Giá bìa: $20
Nhân Ảnh xuất bản: 6/2022
Sách có trên LuLu, Barnes & Noble
Liên lạc tác giả: leanhdungmy@yahoo.com
714-234-1487
Tác phẩm mới phát hành của nhà văn Lê Anh Dũng (letamanh)
Đ𝐚̃ 𝐏𝐡𝐚́𝐭 𝐇𝐚̀𝐧𝐡
𝐓ƯỞ𝐍𝐆
Thể loại: thơ, văn, nhạc
Tác giả: Lê Anh Dũng
Bìa: Uyên Nguyên Trần Triết
Dàn trang: Trần Thị Lệ Quyên
Sách dày: 236 trang
Giá bìa: $20
Nhân Ảnh xuất bản: 6/2022
Sách có trên LuLu, Barnes & Noble
Liên lạc tác giả: leanhdungmy@yahoo.com
714-234-1487
https://www.amazon.com/T%C6%B0%E1%BB%9Fng-Vietnamese-Anh-Dung/dp/1990434479/ref=sr_1_15?crid=3I980IMHQGFYI&keywords=t%C6%B0%E1%BB%9Fng+%28vietnamese+edition%29&qid=1659983931&sprefix=t%C6%B0%E1%BB%9Fng+vietnamese+edition+%2Caps%2C100&sr=8-15

Sau đây, tôi xin phép trình bày cảm nhận của tôi qua Tập Thơ của tác giả letamanh như sau:
Thơ của letamanh vô cùng hay! Tuyệt vời!
Duy Xuyên tôi, thật ngạc nhiên vì THƠ của letamanh đã diễn tả ý nghĩa vô cùng phong phú mà nội dung đã theo sát hoài niệm, tâm tư với những vần thơ vừa mộng mị vừa chân thật như những vành môi tìm nhau với hương sắc trong cuộc đời mênh mông.
Chữ nghĩa, ca từ trong những bài thơ phổ nhạc của letamanh vô cùng uyên bát.
Hàm ý và hoài niệm của những bài thơ thật lãng mạn nhưng chữ nghĩa bao giờ cũng được tác giả mô tả chừng mực, một nửa là siêu lãng mạn, nửa kia còn lại là cổ điển, trử tình, thể hiện phong cách siêu hiện thực mà nhà thơ letamanh, đã dùng lý trí để kiềm hãm con tim, không để cho ngôn ngữ tràn bờ, mà tác phong của nhà thơ bao giờ cũng đạo đức, thể hiện được tính chất của người Lính đã từng có mặt trên khắp các nẻo đường đất nước và hiện nay đang là thành viên của Diễn Đản Võ Tanh & Nữ Trung Học Huyền Trân Nha Trang;
Tác giả đã làm xao xuyến tâm hồn của nhiều độc giả qua các thể văn xuôi, viết về tuổi Vô-Cùng-Học-Trò, với số tuổi loanh quanh đời Lính. Ai cũng thương, letamanh ai cũng trân quý tímh hiền hòa, nên bạn bè thân hữu, ai cũng vô cùng trân quý nhà thơ .
Thật sự, tôi không biết làm thơ nhưng trời ban cho tôi biết đọc thơ và biết nghe nhạc để nhận thức được, thơ nào hay, ca khúc nào tuyệt vời, đẻ tôi lại phải nghe đi nghe lại nhiều lần, trong các buổi sáng thức dậy, bên tách cà phê một mình với thơ và tiếng nhạc trong thơ letamanh
Thơ Lê Tâm Anh thuộc NHÓM THƠ HAY.
(trích từ email Duy Xuyên)
Đặc San Xuân 2022
Kỷ Niệm 31 Năm Thành Lập VBVNHN/Vùng Nam Hoa Kỳ
Ngày 31-7-2022
Đặc San Xuân 2022
Liên lạc Chủ tịch VBVNHN/Vùng Nam Hoa Kỳ Cù Hòa Phong
qua điện thư: thaiviet1950@gmail.com

Kỷ Niệm 31 Năm Thành Lập VBVNHN/Vùng Nam Hoa Kỳ 31-7-2022
Tác phẩm mới phát hành của thi sĩ Hoàng Phượng
HỒI ỨC ” THÁNG NGÀY QUA ”CỦA NGUYỄN TƯỜNG NHUNG
ĐỌC HỒI ỨC ” THÁNG NGÀY QUA ”CỦA NGUYỄN TƯỜNG NHUNG
” Tháng Ngày Qua ” với một chuỗi thời gian dài trên tám chục tuổi, một đời người với bao sướng khổ , một bắt đầu và một kết thúc rất huyền thoại , đó chính là tên cuốn hồi ký
” THÁNG NGÀY QUA ” của tác giả NGUYỄN TƯỜNG NHUNG , trưởng nữ Nhà Văn THẠCH LAM trong Tự Lực Văn Đoàn , và cũng là Phu Nhân TRUNG TƯỚNG NGÔ QUANG TRƯỞNG thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, miền nam Việt Nam.
Một cuốn hồi ký viết với tất cả tâm tình tự nhiên , trung thực , đầy đủ, cho bạn đọc cảm nhận được cuộc sống tác giả và các thành phần liên hệ với đề tài về 2 nhân vật tên tuổi, là Nhà Văn Thạch Lam thủa sanh thời, và Trung Tướng Ngô Quang Trưởng mới quá cố .
Có thể những băn khoăn của độc giả lại cũng là điểm tác giả Nguyễn Tường Nhung thắc mắc, rằng bà không biết sẽ khởi sự từ đâu, khoảng thời gian nào của cuộc đời bà . “
Để rồi bà bắt đầu từ giây phút xen kẽ , cứ bắt nhịp tư tưởng cũ mới, liên hệ nhau như kịch bản một chuyện phim được hình thành ở thời đại tân tiến ngày nay .
Nguyễn Tường Nhung đã nói bà không tham vọng là một nhà văn, cũng không sẽ có cuốn thứ hai, nghĩa là bà viết xong cuốn ” Tháng Ngày Qua ” là chấm dứt , vì các sự việc cũng đã đủ cho một tập hồi ký về người cha, Thạch Lam, và người chồng , Ngô Quang Trưởng .
Tôi tạm kể sơ lược thôi, không đưa trích dẫn các đoạn văn hay chi tiết trong sách hồi ức này.
Trước hết, tôi xin thưa, tác giả bắt đầu ” tự sự kể Tháng Ngày Qua ” từ những ngày tháng như đang còn hiện diện ở gia đình thủa bé thơ, tới khi đã lớn lên và trưởng thành .
Nay đã trở thành bà cố , tức con cháu đã xây dựng tới đời thứ 4, mà ” Phu Nhân Trung Tướng ” có thay đổi gì đâu, vẫn hân hoan bên cạnh các con , các cháu và cả chục đứa chắt nữa .
Quý vị sẽ bắt gặp một tác giả mà trải qua bao thăng trầm biến diễn, từ chuyện nhỏ trong gia đình , đến chuyện lớn ngoài xã hội, bị ảnh hưởng cao độ, bà vẫn ôn nhu, hiền hậu như mang sẵn trái tim lành, chân thiện, vô tư .
Vì sẵn quen biết bà và đại gia đình bà từ lâu, tôi cứ tưởng bà sẽ bỏ qua hay lướt qua một số sự kiện nào đó, nhưng mấy ngày nay, tôi đọc đi đọc lại nhiều lần, thấy tác giả không bỏ quên một trường hợp này.
Cao Mỵ Nhân
Tác phẩm mới phát hành của thi sĩ Nhật quang Phi Hồ
Đặc San Bốn Mùa Yêu Thương Xuân Nhâm Dần 2022 của VBVNHN Vùng Tây Nam Hoa Kỳ 
Đặc San Bốn Mùa Yêu Thương Xuân Nhâm Dần 2022 được thực hiện bởi chủ tịch VB VTNHK Đình Duy Phương và Ban Đại Diện VTNHK

Ebook Hương Xuân Ngọt Ngào được thực hiện bởi chủ tịch VB VTNHK Đình Duy Phương và Ban Đại Diện VB VTNHK
Chủ tịch Đình Duy Phương và Ban Đại Diện n Bút VTNHK
Ebook Nắng Hạ Mưa Thu được thực hiện bởi chủ tịch VB VTNHK Đình Duy Phương và Ban Đại Diện VB VTNHK
Chủ tịch Đình Duy Phương và Ban Đại Diện Văn Bút VTNHK
Lời Tựa của chủ tịch VB VĐBHN  Hồng Thuỷ
về TẬP THƠ CHIM BAY MỎI CÁNH  của THI SĨ CAO MỴ NHÂN

Chị CAO MỴ NHÂN đã là một Thi Sĩ nổi tiếng của Trường TRƯNG VƯƠNG khi tôi còn là một cô bé mới tập tành làm “mầm non văn nghệ”.Thời đó nhìn những bài thơ và tên tuổi chị đăng thường xuyên trên những trang báo tôi ngưỡng mộ vô cùng. Tôi luôn thầm mong một ngày nào truyện của mình cũng được nằm trên những trang báo như chị, dù chỉ một lần thôi cũng thỏa ước mơ.
Nhìn hình ảnh chị với mái tóc dài lả lướt mềm mại,dịu dàng, tôi không thể nào ngờ có ngày chị lại có thể trở thành nữ quân nhân oai phong của quân lực VIỆT NAM CỘNG HÒA. Chị học trên tôi hai lớp, mỗi lần giờ ra chơi, thoáng thấy chị là chúng tôi chỉ chỏ trầm trồ: chị CAO MỴ NHÂN kìa, nàng thơ của Trường mình đó. Bây giờ, qua bao thăng trầm biến đổi, nơi đất khách quê người. Hai chị em gặp lại nhau khi trên đầu đã hai thứ tóc, tôi lại được hân hạnh chị trao đứa con tinh thần cho tôi viết mấy dòng kỷ niệm.
Từ thuở còn là cô nữ sinh sống trong tuổi mộng mơ, cho đến bây giờ, tóc đã bạc theo mầu thời gian, tôi vẫn thích đọc thơ tình, và tôi vẫn nghĩ thơ tình phải buồn và dang dở đọc mới “phê”. Có lẽ tôi lớn lên ở thời kỳ văn chương lãng mạn. Thời mà những lời thơ của HỒ DZẾNH như “tình chỉ đẹp khi còn dang dở.Đời mất vui khi đã vẹn câu thề “đã ăn sâu vào tâm tưởng chúng tôi, nên tôi rất thích đọc những bài thơ tình của chị CAO MỴ NHÂN.
 Văn thi sĩ, là những người tạo ra những nhân vật, những câu truyện.Tiểu thuyết hóa cuộc đời theo ý mình.Tôi yêu những mối tình trong thơ chị CAO MỴ NHÂN, đẹp và buồn. Hình như mỗi văn, thi sĩ đều tạo cho mình một cõi mộng, một nhân vật lý tưởng nào đó mà mình không tìm thấy ở đời thường, để gửi gấm chút ít tâm sự mình trong đó. Qua những bài thơ trong tuyển tập này, tôi như xem cuốn phim mô tả một truyện tình dù đã là quá khứ, hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng hình ảnh cố nhân vẫn còn vương vấn mãi…
Như 4 câu thơ trong THƠ VIẾT SAU 10 GIỜ
Ánh trăng vờn sóng vỗ
Đêm huyền diệu hoang vu
Đắm say cuộc tình lỡ
Ánh thần thoại trong thơ
Và thao thức nhớ trong MAI VỀ PHỐ NÚI:
Mưa không có giọt nước
Chỉ toàn sương khói bay
Làm trái tim ẩm ướt
Nhớ anh giữa giấc say
Để rồi nhắn nhủ trong NHÌN THEO:
Thôi thì đừng nói thêm
Kiếp sau mình gặp lại 
Cùng đập một nhịp tim
Cuộc tình ta đổi mới
Cuối cùng thì nắng ấm của MẶT TRỜI MÙA XUÂN đã làm cho cuốn phim có đoạn kết thật tình tứ nồng nàn:
Thế em còn muốn chi nào
Mùa Xuân đưa cả chiêm bao anh về
Cho em nguyên vẹn thơ đề
Để anh chiu chắt đam mê tặng đời…
Cám ơn chị CAO MỴ NHÂN đã cho em giữ nguyên vẹn được sự mến mộ , khâm phục tài làm thơ cũng như phẩm cách của chị. Người chị tài hoa đáng mến từ ngày xưa cho đến bây giờ và mãi mãi.
                             Hồng Thủy  
THUỒNG LUỒNG MẮT BIẾC
Truyện Ký Nguyễn Minh Nữu. Tranh bìa Trương Vũ. Portrait Bút Sắt Đinh Trường Chinh .Thay lời tựa: Hoàng Khởi Phong và Hoàng Kim Oanh. Bạt Nguyễn Thụy Đan. Biên tập Trần Thị Nguyệt Mai. Trình bày bìa Uyên Nguyên Trần Triết. Layout: Nguyễn Thành, Nhà Xuất Bản Nhân Ảnh – 2021.
Sách dày 272 trang gồm 19 truyện , truyện đầu viết năm 1971 và truyện gần nhất viết năm 2021.
-“Thi pháp phân mảnh (Fragmentation) là một chọn lựa độc đáo của tác phẩm này với kết cấu ngắt đoạn tự nhiên theo dòng chảy ký ức, có khi như dở dang bỏ lửng, có khi mờ hoá ranh giới không gian thời gian nghệ thuật. Không có không gian nào trung tâm, không gian hiện tại bên này dòng Potomac gần nửa đời gắn bó, hay không gian kỷ niệm bên ấy, quê nhà thuơng nhớ cứ đan xen trộn lẫn kết nối thành những mối dây ân tình, níu giữ cuộc đời người xin chọn nơi này làm quê huơng, vẫn không thôi thuơng nhớ cội nguồn. Không có và cũng không còn khoảng cách. Những yếu tố hoang đường được vận dụng linh hoạt trong Thuồng luồng mắt biếc cùng cách trần thuật theo dòng ký ức, cho phép tác giả đan lồng giữa hiện thực mở đầu là bờ sông Potomac của bang Virginia nước Mỹ, với con sông Tiền tận Hồng Ngự Đồng Tháp xa xôi, hay con đường Nuisap St với dãy Thất Sơn thiêng liêng bên kia bờ đại dương cách nửa vòng trái đất, mà vẫn không làm người đọc bất ngờ. Một kết nối thật ý nghĩa. Hay bởi trong mỗi chúng ta cũng đang đau đáu một dòng sông cội nguồn thao thiết của chính mình…”
(trích lời giới thiệu của Hoàng Kim Oanh)
-“Những sự “gặp gỡ” ấy trong truyện Nguyễn Minh Nữu không phải chỉ dành riêng cho một đối tượng độc giả hạn hẹp trong cộng đồng di cư và hải ngoại của tác giả, mà còn dành cho nhiều người nữa. Riêng truyện Hà Nội Thứ Tư, khi tôi gửi bạn bè và đồng nghiệp hải nội – trong đó đa phần nếu không phải là người Hà Nội, thì cũng là người Bắc, có cả những người cán bộ, những người sinh trưởng sau chiến tranh mà, một cách hoàn toàn có thể thông cảm được, nặng lòng và tự hào về thân thế và lai lịch của riêng họ – nhiều người đã sửng sốt bày tỏ mối đồng cảm sâu sắc với nỗi lòng của tác giả. Họ đã nhận ra nơi Nguyễn Minh Nữu một người tri kỷ thật sự yêu Hà Nội, yêu miền Bắc, không khác mấy tình yêu và niềm tự hào chính họ vẫn luôn dành cho quê hương, dù lắm khi không thổ lộ được một cách chân tình. Đọc truyện Nguyễn Minh Nữu, một độc giả Hà thành trong học giới hải nội đã chia sẻ rất mực cảm khái: “Hà Nội thứ nhất đã chết. Hà Nội thứ hai và thứ ba không phải là Hà Nội. Hà Nội thứ tư – có thì có đấy, nhưng tiếc là không dễ nhìn ra và một ngày càng một thêm mờ… Xin cảm ơn câu truyện, mà có lẽ là phần thật ít nhất chiếm tới 90%, và cũng xin chia sẻ với nỗi lòng tác giả…”. Phản ứng này – sự hoang mang trước một câu truyện tưởng hư cấu mà lại thiết thực hơn cả hiện thực – không phải phản ứng của riêng người độc giả này, mà còn là phản ứng chung của rất nhiều độc giả hải nội khi đọc Hà Nội Thứ Tư. Còn nhớ, khi tôi gửi truyện này cho một cô hồng nhan tri kỷ xứ Ái Châu, con nhà danh gia đương triều, thuộc thành phần tri thức trẻ sinh ra và lớn lên sau 1975, tuy tự hào về gốc gác gia đình, nhưng vẫn luôn rộng rãi và mong được hiểu biết hơn và thông cảm với những người “bên kia cuộc”, cô ta đã ngạc nhiên hỏi lại tôi: “Đan, đây là truyện hay là ký? Đan nói từ đầu là truyện, mà tôi đọc sao thấy lại chân thực một cách phi hư cấu…”
(Trích bạt của Nguyễn Thụy Đan)
Sách bán trên Amazon giá 20 USD.
(Bạn đọc tại Hoa Kỳ có thể mua từ tác giả nuuminhnguyen@gmail.com. giá giống như Amazone, có chữ ký và triện son tác giả, miễn cước phí. Chi phiếu gửi về Nuu Nguyen- 7217 Belinger Ct – Springfield – VA 22150)
Riêng bạn đọc từ các tiểu bang Virginia, Maryland và Washington DC có thể mua sách trực tiếp tại hệ thống nhà hàng Viet Chopsticks vùng VA, MD và DC:
Viet Chopsticks Woodbridge:
14532 Potomac Mills Rd, Woodbridge, VA 22192
Viet Chopsticks Washington DC:
4304 Connecticut Ave NW, Washington, DC 20008
Viet Chopsticks Leesburg
19385 Promenade Dr, Leesburg, VA 20176
Đây là đường dẫn mua sách từ Amazon:
https://www.amazon.com/s?k=nguyen+minh+nuu&ref=nb_sb_noss-
hoặc:
https://www.amazon.com/Thu%E1…/dp/1990434096/ref=sr_1_1…
Tác phẩm mới: Biên Khảo Ngay Thẳng CHIẾN TRANH VIỆT NAM của Nhà văn Trần Đức Hân Prudence , Cố Vấn  của Ban Đại Diện VBVNHN Vùng Tây Nam Hoa Kỳ

Lời giới thiệu của chủ tịch VBVTNHK Văn thi sĩ Đình Duy Phương Tác phẩm mới: Biên Khảo Ngay Thẳng CHIẾN TRANH VIỆT NAM của Nhà văn Trần Đức Hân Prudence , Cố Vấn  của Ban Đại Diện VBVNHN Vùng Tây Nam Hoa Kỳ
Kính thưa quý Văn Thi Hữu VBVNHN Vùng Tây Nam  Hoa Kỳ và Ban Chấp Hành VBVNHN.
ĐDP xin giới thiệu Sách mới  của Nhà văn Trần Đức Hân , cố vấn của Ban Đại Diện VBVNHN Vùng Tây Nam Hoa Kỳ .
Đây là cuốn sách trung thực có giá trị văn học về Lịch sử Việt Nam , thiết nghĩ mỗi nhà nên có quyển sách này. 
Phần tiếng Việt tác giả in, phần tiếng do Anh do Mỹ xuất bản .
Điều đặc biệt của người làm văn hoá thường chấp nhận lỗ ( ĐDP hay nói đùa như vậy ! )  – Tác giả nhà văn Trần Đức Hân là một cây viết song ngữ , ông  có tinh thần yêu nước, đức tính khiêm nhường và sống chân thật .

Tác giả Tranduc Prudence cho biết Văn hữu nào muốn có sách chỉ cần gửi một hay hai  Sheet stamp forever về địa chỉ của Tác giả:

Mr. Trần Đức Hân
8848  CITRUS  Ave
Westminster CA 92683 – 5496


Liên lạc Tác giả qua Email:    Tranduc Prudence <healthywisher98@gmail.com>

Headline
Author Tranduc Han Prudence’s new book “An Upright Research on the Vietnam War” is an analytical, non- fiction piece expressing the truth about Vietnam’s history and war.
Short Description
Recent release “An Upright Research on the Vietnam War” from Page Publishing author Tranduc Han Prudence is a historical research book that analyzes the truth of triumphs and errors in the Vietnam War and Vietnam’s history.
Long Description
Tranduc Han Prudence, a Vietnam refugee and previously published author, has completed his new book “An Upright Research on the Vietnam War”: a gripping and potent piece that analyzes the Vietnamese history and the Vietnam War.
The author writes, “In addition, Chiang Fakwei [general of national army of Chang Kai-shek] arranged a meeting for Hồ Chí Minh (new name of Nguyễn Ái Quốc) to appear before Office of Strategic Service officers in Kunming [China], where Mr. Hồ had some photographs with the Americans officers, including its commanders, General Hallowell and Colonel Patti. Then the man returned to Pak Pó Grotto [northernmost jungle in VN] with three substantial gains: new name Hồ Chí Minh, chairman of Việt Minh ratified by Chang Kai-shek, and pairs of photographs of himself standing or sitting among the Americans officers. Within a week, the communists in Việt-Minh decided to propagate the faked news that Nguyễn Ái Quốc died and the successor was Hồ Chí Minh.”
Published by Page Publishing, Tranduc Han Prudence’s informative tale explores the truth of Vietnam.
Tranduc Han Prudence has vigorously researched and analyzed the history or Vietnam, focusing primarily on the Vietnam War. He distinguishes the southerners and Americans as helpers but northerners as deceivers; the two groups emerged after the fall of South Vietnam.
The author emphasizes these important purports, “Disasters have come to Vietnam since its rulers and people from South to North have not adapted or accepted the policies of the USA like Japan or FR Germany after WWII”. He also points out that the helpers have been appreciative of. However, the deceivers in the north, are anti-American and were not at all grateful for America’s assistance. This was shown through anti-American slogans and protests. Multitudes of the Vietnamese were fed-up with their dictatorship, so millions fled the country and over 300,000 unfortunate souls perished while attempting to pursue a brighter future elsewhere. Readers will discover the truth regarding the Vietnam War and the history of Vietnam, which is more descriptive and detailed than what is typically taught in American history classes.
Readers who wish to experience this dynamic work can purchase “An Upright Research on the Vietnam War” at bookstores everywhere, or online at the Apple iTunes Store, Amazon, Google Play, or Barnes and Noble.
For additional information or media inquiries, contact Page Publishing at 866-315-2708.
About Page Publishing:
Page Publishing is a traditional, full-service publishing house that handles all the intricacies involved in publishing its authors’ books, including distribution in the world’s largest retail outlets and royalty generation. Page Publishing knows that authors need to be free to create, not mired in logistics like eBook conversion, establishing wholesale accounts, insurance, shipping, taxes, and so on. Page’s accomplished writers and publishing professionals allow authors to leave behind these complex and time-consuming issues and focus on their passion: writing and creating. Learn more at www.pagepublishing.com
Tác phẩm mới của thi sĩ Mặc Khách
Tình Thơ &Giữa Đời Hư Thực- Mặc Khách
Tác phẩm mới của nhà văn Vịnh Thanh- Cựu chủ tịch VBVNHN Dương Thành Lợi
Người Giữ Nắng- Vịnh Thanh( Dương Thành Lợi)

Tác phẩm mới của thi sĩ Minh Thuý
Tác phẩm mới của nhà văn Lê Phi Ô
Hồi ký chiến trường TIẾNG GỌI VIỆT NAM

Tác phẩm mới của chủ tịch Văn Bút VTNHK -văn thi sĩ Đình Duy Phương

 Tuyển Tập Ca Ngợi Tình Yêu

Tác phẩm thứ tư BA CHị EM của nhà văn Ngọc Cường
Nguyễn Tường Cường

 Sơ Lược Về “Ba Chị Em
Tuyển tập của Ngọc Cường
Hân Hạnh Giới Thiệu Độc Giả Xa Gần
 
Hình Thức
Sách dày 200 trang do nhà Xuất Bản Báo Người-Việt in và phổ biến. Gồm 4 truyện ngắn và 5 tiểu luận về nghệ thuật. Giá bán $17.
Nội Dung
Trong suốt cuộc đời trải dài trên 70 năm, có thể như đã sống qua nhiều cảnh ngộ và lưu lạc các nơi ( từ thời chinh chiến ở quê nhà, cho đến khi qua Mỹ và đi các nơi, nhất là vùng Compiegne bên Pháp…), khi gặp gỡ bạn bè, người thân, tác giả đã bị ám ảnh bởi cuộc sống đổi thay và  kỳ diệu …và cái hoàn cảnh éo le họ đã trải qua , và từ sự băn khoăn về những mảnh đời đó, thúc dục ông viết để cống hiến, chia sẻ với mọi người, không ngoài mục đích mua vui.
Xin lấy một truyện tiêu biểu trong cuốn sách là truyện ngắn “Ba Chị Em” : có thể đây là một tự truyện ( auto biographical ) về nỗi ám ảnh mất người mẹ sớm của nhân vật chính, và sự tìm kiếm hình ảnh của bà qua hai người chị đã thay thế bà mẹ nuôi em…những thất vọng, đau buồn muốn thoát ra … cho đến khi trưởng thành.
Tiểu Luận : Viết về văn chương, và nghệ thuật, tác giả muốn nêu chú ý đến ý nghĩa đích thực của nghệ thuật là duy nhât : mua vui, giải trí ( như cụ Nguyễn Du: “Mua vui cũng được một vào trống canh”). Ngọc Cường cũng mạo muội đưa quan điểm “tác giả đã chết” ( của Rolland Barthes) hầu cống hiến độc giả…
Liên lạc mua sách:
Email tác giả : nguyentuongcuong@yahoo.com
Nhà xuất bản báo Người-Việt , nhà sách Tự Lực Nam Cali.
“Ba Chị Em” là tác phẩm thứ 4 của Ngọc Cường sau ba cuốn : “Bèo Giạt” 2014, “Hệ Lụy “2016 và “Bâng Khuâng” 2018.
BCH Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại trân trọng giới thiệu
tác phẩm thứ ba của TT-Thái An

Hết Đa Thê,Rồi Đa Phu !TT-Thái An

Sách Mới của Phương Hoa
1) “Yêu Nhau Mấy Núi” là tuyển tập chuyện tình. Xin trích lời giới thiệu trên Amazon: “Nội dung tuyển tập truyện ngắn “YÊU NHAU MẤY NÚI” của tác giả PHƯƠNG HOA kể về những câu chuyện tình đẹp, tình yêu thủy chung trong chiến tranh Việt Nam giữa những cô gái Việt & những người lính Việt Nam Cộng Hòa, kể cả những chuyện tình Việt & Mỹ. Các nhân vật trong truyện đã vượt qua bao khó khăn, đau khổ, máu và nước mắt, họ đã chờ đợi nhau hàng chục năm từ bên kia trái đất, ra đi rồi trở về, xa cách rồi gặp lại…Ngoài ra, trong cuốn sách này, độc giả còn tìm thấy những câu chuyện tình yêu cảm động khác của người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Một số câu chuyện đã xảy ra từ lâu ở Việt Nam và cuối cùng đã kết thúc ở Mỹ. Truyện của tác giả Phương Hoa chứa đựng nhiều tình tiết sống động, bất ngờ, khiến người đọc có thể cười, khóc, và, vừa thích thú để tiếp tục lật trang …” (Giá $19.00)

2) “Thằng Nước Mắm” trích lời giới thiệu:  “Cố Tổng Thống John F. Kennedy, vị Tổng Thống thứ 33 của Hoa Kỳ, có một câu nói bất hủ để lại cho người đời: “Things do not happen. Things are made to happen.” Mọi thứ không tự nhiên diễn ra; mọi thứ được người ta làm cho nó diễn ra. Đúng vậy. Mọi thứ ở trên đời này không tự nhiên diễn ra, mà chúng đều được tạo ra. Điều này người Việt chúng ta đã làm khi nhập cư vào miền đất tự do Mỹ Quốc và các nước tự do trên thế giới. Không phải chỉ đến được miền đất hứa là tự nhiên sẽ có tương lai tốt, kết quả lành. Trải qua mấy chục năm sống trên đất Mỹ, tác giả đã từng gặp phải, chứng kiến, nghe kể lại, rất nhiều những câu chuyện người Việt mình đã “làm cho nó xảy ra” trên miền đất Nữ Thần Tự Do. Chẳng những chuyện của người Việt mình, mà còn chuyện của người Mỹ bản xứ và những người nhập cư từ các nước khác. Trong sách này là những câu chuyện rất đời thường nhưng đầy cam go, gút mắc, và cũng rất thú vị đã góp phần làm cho nước Mỹ phong phú, và cũng làm hảnh diện cho cộng đồng Việt nơi hải ngoại … (Giá $19.80)
3) “Chung Một Ước Mơ,” trích lời giới thiệu: “Hơn nửa thế kỷ qua từ ngày mất nước, nhiều người Việt tha hương tị nạn, sống lất lây nơi xứ người. Ai ai cũng đều cố gắng vận dụng hết khả năng để hội nhập vào xã hội mới, ngỏ hầu bắt kịp với đời sống văn minh trên những miền đất tự do như Hoa Kỳ và các nước tự do khác, để lo cho tương lai của con cháu chúng ta. Tác giả cũng là một trong số đó. Dầu vậy, trong thâm tâm mỗi người đều có những ước mơ, ước mơ đau đáu cho ngày về xây dựng lại quê hương. Quan trọng nhất là ước mơ giữ gìn Văn Hóa và Việt Ngữ của chúng ta nơi hải ngoại. Trong sách này là những câu chuyện về hội nhập, về tình người, về xã hội Mỹ, và về những tấm gương hiếu học của con em Việt Nam, kể cả những em du học sinh con nhà nghèo từ Việt Nam sang Mỹ học, đã được tác giả lượm lặt ghi lại với ước mơ được cùng cộng đồng Việt chung tay bảo tồn Việt Ngữ và Văn Hóa Việt Nam, và nhất là, để vinh danh những thành công của con em chúng ta nơi miền đất mới… (Giá $19.80)
Đang bán trên Barner & Noble:
https://www.amazon.com/s?k= yeu+nhau+may+nui&ref=nb_sb_ noss_2
Thằng Nước Mắm:
https://www.amazon.com/s?k= thang+nuoc+mam&ref=nb_sb_noss
Sách Mới của Văn Hữu HỘI VIÊN VBVNHNVĐBHK
Hồng Thủy, Lãm Thúy và Nguyễn Minh Nữu.
GIỚI THIỆU về GHI NHẬN 2020
Khởi đầu tuyển tập GHI NHẬN 2020 này chỉ là nỗi thèm khát được sống như ngày xưa. Nay thì mỗi người trong một góc riêng, tự phong tỏa mình và đối diện với im lặng, thanh vắng, cách ly với cuộc sống bên ngoài. Khi bị cách ly hay tự cách ly với xã hội, mỗi người trở thành một ốc đảo riêng tư và vô cùng tịch mịch. Chúng ta vẫn phải ăn, vẫn phải thở nhưng dường như rơi vào nhàm chán với chính mình. Mọi chia sẻ dù vui hay buồn đều như đối diện với bốn bức vách, và nỗi cô tịch kéo dài.
Những dịch họa xẩy ra đem tới những hậu quả thảm khốc cho nhân loại, từ Đậu Mùa, Dịch Tả, Dịch Hạch mỗi đợt dịch số lượng người chết có khi lên tới nửa triệu người, nhưng chưa có đại dịch vào có số lây lan rộng khắp như đợt dịch Corona này. Chúng ta đang sống và thèm khát được ghi nhận lại những điều mắt thấy tai nghe.
Đồng hành với GHI NHẬN 2020 này là 30 người cầm bút sống trên nhiều châu lục, nhiều thành phố và quốc gia khác nhau, Chỉ giống nhau là muốn ghi xuống bằng Thơ, bằng Văn bằng Nhạc bằng Họa để chia sẻ cảm xúc của mình với mọi người,
Thảm họa dù do Con Người, dù do Thiên Nhiên rồi cũng sẽ phải chấm dứt, nhưng bi thương chắc chắn sẽ còn lưu lại trong trái tim rướm máu mỗi người. Như lời nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang viết xuống” “Đã bảo vết thương không nhắc nữa, nhưng sao nhìn thẹo vẫn bâng khuâng” (trong ca khúc Trên Đồi Arlington). Thực lòng cầu mong khi cuốn sách này đến tay các bạn thì những thảm họa đã trở thành ký ức, Một ký ức dẫu đau buồn cách mấy thì cũng là dĩ vãng.
Và còn lại đây vẫn là GHI NHẬN năm 2020 , tuyển tập viết xuống cái cảm xúc của nhiều người bằng Thơ, bằng Văn , Bằng Nhạc bằng Họa ghi lại.
Ngay ở nơi này.
Tranh bìa: Đô Thị Trầm Cảm – Tranh Trương Vũ.
Trình bày bìa Uyên Nguyên Trần Thiết.
Dàn trang Nguyễn Thành.
Đọc Bản thảo Trần thị Nguyệt Mai.
Phụ bản tranh của Đinh Trường Chinh – Trương Vũ – Duyên – Lê Triều Điển – Nguyễn Minh Nữu.
Biên tập và thực hiện : Đoàn văn Khánh – Nguyễn Minh Nữu.
Nhà Xuất Bản NHÂN ẢNH – California – USA.
Phát hành toàn cầu qua hệ thống Amazone :
https://www.amazon.com/Nh%E1%BA%ADn-2020-
Vietnamese-Minh-Nguyen/dp/1989993427/ref=sr_1_7?crid=1IYLZFS3110UW&dchild=1&keywords=
nhan+anh+publisher&qid=1604085145&sprefix=
nhan+anh%2Caps%2C208&sr=8-7
TRONG TUYỂN TẬP này, có sự góp mặt của Ba Văn Hữu HỘI VIÊN VBVNHNVĐBHK Hồng Thủy, Lãm Thúy và Nguyễn Minh Nữu.
Sách Mới của Nguyễn Tường Giang
“Khói Hồ Bay,” định mệnh khác của Nguyễn Tường Giang
                                                                    Du Tử Lê

  Thừa hưởng huyết thống văn chương tài hoa lấp lánh của thân phụ, nhà văn Thạch Lam / Nguyễn Tường Lân, theo tôi nếu Nguyễn Tường Giang không viết văn, làm thơ mới là điều đáng ngạc nhiên và, đáng tiếc.
Bước vào thế giới thơ, văn từ những năm còn là sinh viên Đại học Y Khoa Saigon đầu thập niên (19)60, nhà văn, nhà thơ Nguyễn Tường Giang từng cộng tác với các nhóm văn hóa như Thái Độ, Đất Nước. Ông cũng là một trong những thành viên chủ trương tạp chí Văn Chương, thành lập nhà xuất bản Thạch Ngữ. Ở hải ngoại, Nguyễn Tường Giang đi tiếp con đường chữ, nghĩa thừa hưởng từ thân phụ, qua những sáng tác đăng tải trên các tạp chí như Văn, Hợp Lưu, Thế Kỷ 21…Nhưng, mãi tới hôm nay, họ Nguyễn mới cho ấn hành tuyển tập thơ, văn đầu tiên “Khói Hồ Bay” ở quê người.
Với gần 400 trang sách khổ lớn, mẫu bìa trang nhã tới mức khiến cho người đọc tự nhiên cảm thấy muốn nâng niu, tựa nếu không, hương khói văn chương họ Nguyễn, có thể bất bình mà bay mất! 
Trong lời tựa, trước khi mở vào tác phẩm, nhà văn Phạm Phú Minh ghi nhận một giai đoạn thi ca của Nguyễn Tường Giang như sau:
“Nỗi buồn (trong thơ Nguyễn Tường Giang) tồn tại như một phẩm hạnh của tâm hồn nhà thơ, nó xác nhận một cái gì bất biến nơi ông, trước những biến đổi cực kỳ lớn cho đời ông cũng như cho đất nước Việt Nam. Dù phải hoàn toàn làm lại cuộc đời nơi xứ lạ, phong tục tập quán và văn hóa cuộc sống chung quanh đều thay đổi, nhưng trong thâm tâm ông đã kết tinh một viên ngọc của yêu thương lẫn đau thương, một loại trái tim Trương Chi không bao giờ tan biến. Đó là chỗ đáng yêu và đáng phục nhất của của tâm hồn Nguyễn Tường Giang, nằm ẩn một cách sâu xa và kín đáo trong tâm sự thi ca của ông…”
Trước khi bước vào phần văn xuôi Nguyễn Tường Giang, nhà văn Nguyễn Tường Thiết viết về người em có chung một huyết thống gia tộc với mình như sau:
“Khi chú Sáu của tôi (nhà văn Thạch Lam) qua đời năm 1942 tuổi của Giang lúc ấy vỏn vẹn ba ngày. Khi bác Tam (Nhất Linh) của Giang mất năm 1963 tuổi tôi hai mươi ba.
“Với Giang, Thạch Lam là cái bóng trong tâm tưởng. Với tôi, Nhất Linh là cái hình trong hồi ức.
“Giang mở đầu một bài hồi ký về cha mình bằng một cái chết:
“ ‘Chết là giải thoát một đời. Chết là đầu bên kia của sợi dây ngày tháng. Một sớm kia, một tối nào. Tôi hay anh, cũng thế. Bên kia cái chết là nội cỏ ngàn cây hoa mộng hay bên kia cái chết là thảng thốt khổ đau. Tôi đã nhìn thấy nhiều cái chết, nhiều khuôn mặt chết. Quá nhiều. Nhưng không bao giờ, mãi mãi, tôi có thể hình dung được một cái chết, một khuôn mặt chết thân yêu nhất và buồn bã nhất của đời tôi. Cái chết của cha tôi, Thạch Lam.’ ” (Khói Hồ Bay – Thạch Lam, cha tôi trong trí tưởng).
Nếu những trang thơ của Nguyễn Tường Giang là những cật vấn trực tiếp với cuộc đời, với nhân thế thì, những trang văn của họ Nguyễn lại là những nhát cuốc đào xới quá khứ lao lung. Một qúa khứ lênh đênh, bập bềnh những những mất mát. Thất lạc. Chia tan.
Theo tôi, chúng ta đọc thơ Nguyễn Tường Giang để về gần với những câu hỏi căn bản như con người từ đâu đến? Sống để làm gì? Chết sẽ đi về đâu? Trong khi văn xuôi của Nguyễn Tường Giang lại cho ta về gần (rất gần) kỷ niệm. Kỷ niệm riêng mà chung! Bởi chúng là những nấm mộ. Những nấm một không chỉ trong ký ức. Trong hồi tưởng. Mà, những nấm mộ, hiểu theo một nghĩa nào, cũng chính là nơi chúng ta sẽ tìm về, nằm lại. Vĩnh viễn. Như một lần chúng ta tình cờ bị / được định mệnh dắt tay bước qua ngưỡng cửa đời sống, để ở trong cuộc đời này, dù chỉ khoảnh khắc.
Nhưng, vẫn theo tôi, văn chương Nguyễn Tường Giang, ngược lại. Nó vượt khỏi vạch vấn khoảnh khắc. Nó có cho riêng nó một định mệnh.
Định mệnh, khác. 
Du Tử Lê
Khói Hồ Bay
Thơ Văn – Nguyễn Tường Giang
Nguyễn Tường Giang bắt đầu làm thơ vào giữa thập niên 1960. Bài thơ đầu tiên là Căn Phần, viết cho mẹ và các anh chị, khi tác giả 25 tuổi. Thơ ông thể hiện thái độ cùng sự biến chuyển tâm trạng của một người trẻ trí thức miền Nam: ưu tư và hoài bão về đất nước, rồi phẫn nộ và phản chiến.
Ông từng từ bỏ nghề bác sĩ y khoa để tham gia các sinh hoạt văn chương, báo chí.
Trong ba thập niên 1980, 1990 và 2000, trên xứ người, chủ đề chính trong thơ ông là tình bạn. Gần như bài thơ nào cũng là một mảng tâm sự dành cho bạn bè. Dường như “bạn” là những cái “bè” để nhà thơ đặt lên đó mọi nỗi niềm. Từ nỗi nhớ cố hương đến tình yêu, kỷ niệm, hoài bão xưa… những cái bè trôi lênh đênh trong biển tâm thức sâu thẳm mịt mùng nhưng bất biến cùng năm tháng.
Khói Hồ Bay phần văn xuôi gồm 7 đoản văn: ba hồi ký, ba tùy bút và một truyện ngắn : Thạch Lam-Cha Tôi Trong Trí Tưởng, Mộ Bia, Biển Trầm, Những Ngày Lạnh Rớt, Mưa, Thành Phố, Buổi Chiều Đi Chơi Với Thạch Lam.
Như một định mệnh oan khiên, chỉ ba ngày sau khi người con trai út ra đời, Thạch Lam (Nguyễn Tường Lân) lìa bỏ cuộc đời.
Văn của Nguyễn Tường Giang dường như luôn ẩn khuất một nỗi buồn. Dù tả một cơn mưa, một khung cảnh, một người tình,… thì vẫn lảng vảng đâu đó một nỗi buồn. Và từ nỗi buồn sâu thẳm này, tác giả nhìn vào nội tâm với những câu hỏi về chiến tranh, về tình yêu, về kiếp người, và về chính bản thân.
{Cô gái ngắm con cá với vẻ thích thú – “Anh coi này, con cá bị bắn đúng vào tim!” – Nhưng người đàn ông thấy nhói đau trong ngực, nhìn con vật cong mình tuyệt vọng trên bãi, nơi nó bị tước bỏ mọi sự nương tựa […] Con vật chỉ còn vùng vẫy rất yếu ớt, hình như thoi thóp thở, và chiếc miệng nhỏ rất xinh mở lớn ra, giống hệt một người bị bệnh phổi khi hấp hối.}
 
Sách Mới của Trần Thị Diệu Tâm
Sách Mới của Hoàng Thị Quỳnh Hoa
Sách Mới của Mạc Hồng Quang