Chợ Tết của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland-      Đào Hiếu Thảo

Times New RomanChợ Tết của Hội Ái Hữu Người Việt Maryland
                                       Đào Hiếu Thảo
Chợ Tết Xuân Quý Mão do Hội Ái Hữu Người Việt Maryland (Maryland Vietnamese Mutual Association) tổ chức trang trọng vào sáng chủ nhựt 15 tháng một năm 2023 nhằm ngày 24 tháng chạp năm Nhâm Dần tại trường trung học Northwood, thành phố Silver Spring, Maryland. Khách thập phương hưởng ứng tấp nập, sau hơn hai năm đại dịch Covid 19 làm gián đoạn mọi sinh hoạt, dù Covid vẫn biến thể không ngừng nghỉ, tuy nhiên y học đã bào chế được thuốc chống chọi lại và người ta cẩn thận hơn trong những vệ sinh cá nhân nên năm nay người Việt mình đang tưng bừng mừng Xuân, đón Tết.


Chương trình bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do Liên Đoàn Hướng Đạo Saigon phụ trách, Ashley Bùi hát quốc ca, phút Mặc Niệm do hai MC Thanh Tùng Bùi và Vi Hoàng cử hành, bà Trần Thanh Minh và cô Anna Trang Vũ niệm hương trước Bàn Thờ Tổ Quốc.
Anh Thanh Tùng nguyện cầu Thượng Đế, những bậc Anh Hùng, Nữ Kiệt phù hộ cho Đất Nước Việt Nam được trường tồn, vẹn toàn lãnh thổ, Dân Tộc được thái bình, ấm no, hạnh phúc, tự do, dân chủ, nhân quyền và cầu chúc cho năm mới nhà nhà, người người tràn đầy phúc lộc, bách sự hanh thông, gia đạo hưng long, an khang, thịnh vượng, phát đạt.
Chị Anna Trang Vũ, Chủ Tịch Hội Ái Hữu Người Việt Maryland chào mừng, cảm tạ quan khách, chị nói mục đích của Hội Chợ là để duy trì văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, giá trị mang lại không khí Tết Nguyên Đán cổ truyền và là Lễ Hội lớn nhất trong năm truyền lại cho các thế hệ trẻ bây giờ và mai sau.

Chị Anna Trang Vũ trả lời phỏng vấn VIETV
Chị Thanh Thảo Bùi, Giám Đốc Điều Hành nhắc lại nhiệm vụ của Hội là hỗ trợ tài chánh, cung cấp dịch vụ xã hội, giáo dục, y tế, cải thiện tinh thần và  sức khỏe cho người cao tuổi. Chị cũng tri ân sự ủng hộ, khuyến khích của đồng hương và cam kết sẽ giúp đỡ tận tình những ai cần đến Hội Ái Hữu Người Việt Maryland, văn phòng của Hội luôn rộng mở.
Tiếp nối chương trình có phần giới thiệu quan khách, tri ân các mạnh thường quân, xem bói tiên đoán vận mệnh đất nước và con người với Chiêm Tinh Gia Dominique Phạm Ngọc Hoàng, màn hợp ca “Đón Xuân”, trình diễn võ thuật, múa lân, đơn ca tân cổ nhạc, tiết mục múa “Điệp Khúc Mùa Xuân” của các em thiếu nhi, thi tuyển “Bé Khỏe, Bé Ngoan”, trình diễn thời trang áo dài và xổ số có lô độc đắc trị giá $900.

Hợp ca “Đón Xuân”

Vũ “Điệp Khúc Mùa Xuân” (Học sinh trường tiểu học Matsunaga)
Chợ Tết năm nay có nhiều gian hàng bày bán đầy đủ các loại thực phẩm như bánh tét, bánh chưng, bánh tổ, giò chả, thức ăn khô, bánh mứt kẹo và thức ăn dùng tại chỗ, bánh mì thịt, bánh cuốn, bún gỏi, các món ăn nóng, xôi chè, nước ngọt, café. Ngoài ra còn có những gian hàng bày bán các loại hoa mai, hoa cúc, áo dài cho mọi lứa tuổi nam cũng như nữ, quầy quảng cáo các dịch vụ giải trí và phục vụ cộng đồng.
Chợ Tết Maryland kết thúc lúc 3 giờ trưa sau lời cảm tạ của Đại Diện Ban Tổ Chức, bà con cô bác tạm biệt nhau với lời cầu chúc vạn sự như ý, an lành, phát đạt trong năm Quý Mão.
                                                Th2