Đỗ Tĩnh (VĂN BA)

Kính thưa quý đồng hương,
Đã hơn hai năm qua liên tục nhiều biến cố đã xảy ra, từ đại dịch Vũ Hán đã cướp đi hàng trăm ngàn mạng sống và đã làm tê liệt mọi sinh hoạt trên thế giới, đến bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020 dẫn đến xáo trộn và chia rẽ trầm trọng trong xã hội Hoa Kỳ.  Và 20 ngày qua là cuộc chiến đẫm máu khốc liệt do Putin sách động xâm lược Ukraine khốc liệt còn hơn cả cuộc chiến do ác quỷ Hitler đã khởi động trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai nữa !  Hình ảnh chiến tranh, bom đạn, tàn phá, khói lửa, đau thương, tang tóc, máu đổ thịt rơi, gia đình ly tán nhanh chóng khơi lại bao ký ức của Người Việt Quốc Gia Tị Nạn Cộng Sản do những cuộc xâm lược của Cộng Sản Bắc Việt dưới sự sắp đặt và chỉ đạo của Trung Cộng với âm mưu thâm độc “dùng người Việt diệt người Việt” trong mưu đồ xóa sổ dân tộc Việt. 

Những bộ phim ký ức của cuộc tổng tấn công Mậu Thân, Mùa Hè Đỏ Lửa, Sài Gòn Vĩnh Biệt vẫn không ngừng quay trong ánh mắt của tất cả mọi người Việt Lưu Vong trong suốt 47 năm qua !  Trong những ngày qua, bất cứ nơi đâu tại Hoa Kỳ, hề có cuộc biểu tình do người Ukraine tổ chức, là nơi đó có lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay sát cánh cùng lá cờ Xanh Vàng của Ukraine, cùng với lá cờ Đài Loan, và cờ Hồng Kông, cùng với những tấm biểu ngữ “We Stand With Ukraine”.  Tất nhiên là không có một lá cờ máu cộng sản nào xuất hiện cả, bởi vì không thể nào ÁC QUỶ LẠI ĐI CHỐNG ÁC QUỶ được, đã được thể hiện qua lá phiếu trắng của CS Việt Nam trong danh sách của 193 quốc gia vừa qua !  Sự xuất hiện rộn rã hưởng ứng những cuộc biểu tình của Người Việt Tỵ Nạn CS, không phải là vừa tỉnh ngủ để cảm thông nỗi thống khổ của người dân Ukraine đang phải gánh chịu, mà là nỗi đau của sự ly tán, mất mát, vết thương xâm lăng do CS Bắc Việt gây ra vẫn rỉ máu trong suốt 47 năm qua ! 

Đã có ai trong chúng ta nhìn ra được nhiều dữ kiện tương tự để sách động cuộc xâm lược của Putin và của Cộng Sản Bắc Việt chưa ?  Những “cáo buộc” hay “sự tạo dựng xảo trá” tương tự của Putin và CSBV tô vẻ “kẻ thù”, một “phát xít độc tài”, một “đế quốc xâm lăng” để lừa đảo và sách động thanh niên mới lớn xả thân “giải phóng” mảnh đất mà người dân hiền hòa chỉ muốn yêu chuộng thế giới TỰ DO mà thôi !  Và cũng là những “cáo buộc xảo trá” mà Trung Cộng đã nhiều năm qua liên tục tuyên truyền để chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Đài Loan ?

Trở lại việc CĐNVQG tại Houston & VPC.  Tuy chỉ là một cộng đồng nhỏ bé, và là nơi để tập hợp cho những người Việt tha hương tỵ nạn cộng sản có nơi để sinh hoạt gần gủi, gắn bó với nhau, giữ vững lập trường chống cộng.  Tuy nhiên kể từ khi Houston có Lãnh Sự Quán CS, mọi sự việc đã thay đổi.  Nhiều xáo trộn, nhiều “tạo dựng xảo trá”, đảo điên !

Kể từ cuộc bầu cử Tân Hội Đồng Giám Sát, và Tân Hội Đồng Đại Diện CĐ cuối năm 2019, những xáo trôn, chà đạp nội quy, lật ngược kết quả bầu cử không khác gì cuộc gian lận bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ 2020.  Để rồi đi đến sự việc phải đem ra tòa, cho đến nay vẫn chưa có kết quả, tôi có nhận được nhiều emails, điện thoại, texting, và những câu hỏi trực tiếp như sau:
1. Houston bây giờ có hai Cộng Đồng ?
2. Cuộc thưa kiện kết quả như thế nào rồi ?
3. Tại sao cuối năm 2019, kết quả bầu cử đã có, đã được thông báo trên đài SG900AM, nhưng tại sao sang năm 2020 thì kết quả bầu cử lại thay đổi ?
4. Kết quả bầu cử Tân HĐGS là ông Đỗ Tĩnh đã được cao phiếu nhất, tại sao ông Mạnh Xuân Thái lại xưng là Chủ Tịch HĐGS ?
5. Tại sao kết quả thưa kiện chưa có kết quả, nhưng ông Trần Quốc Anh đi đâu cũng xưng là chủ tịch cộng đồng ? Thậm chí những tổ chức như Việt Tân cũng giới thiệu ông TQA là chủ tịch ?
6. Tại sao có hai chợ đêm, một bên do bà Mai Hoa tổ chức, một bên do Steven Dieu tổ chức ? Tôi muốn đến chợ đêm để ủng hộ CĐ, vậy tôi nên đến tham dự chợ đêm nào ?
7. Chừng nào sẽ bầu lại Đại Diện CĐ mới, và bên nào sẽ tổ chức để đồng hương đến tham dự ?
8. Ông Mạnh Xuân Thái xưng là CT HĐGS, nhưng đã hai năm qua đồng hương không hề thấy mặt ông ?  Chúng tôi nghe nói ông bị stroke, vậy bây giờ ông sống chết ra sao ?

9. Vụ tài chánh, phân phát tiền bạc của bão Harvey rất bê bối, bây giờ kết quả giải quyết ra rao ?
10. Tổ chức Quán Gió là tổ chức gì ? Là một đảng phái, hay một bè phái ?  Ai là người cầm đầu ?  Và những thành viên là ai ?  Có quan hệ gì đến những sinh hoạt của CĐNGQG Houston & VPC ?
11.  Tương lai của CĐNVQG Houston và VPC sẽ đi về đâu ?  Có phải chúng ta sẽ có hai, ba, … cộng đồng như ở quận Cam, và ở San Jose ?

Xin thưa với đồng hương, đây là bài viết mở đầu, và lần lược trong những bài viết kế tiếp, tôi sẽ có câu trả lời và cũng phổ biến trên FB đến quý đồng hương.  Và nếu có thêm những câu hỏi gì khác, xin email đến cho tôi (vdtinh@yahoo.com).  Tôi sẽ cố gắng trả lời trong sự hiểu biết của mình.

Đỗ Tĩnh – 3/14/2022
Chủ Tịch HĐGS CĐNVQG Houston & VPC