Hội trường đại học NOVA tên Long Nguyễn và Kimmy Dương -Đào Hiếu Thảo -Hình Vũ Doanh

Hội trường đại học NOVA tên Long Nguyễn và Kimmy Dương
                                      Đào Hiếu Thảo
                                      Hình Vũ Doanh

Lễ khánh thành hội trường đại học NOVA mang tên ông Long Nguyễn và bà Kimmy Dương được tổ chức vào trưa thứ tư 17 tháng 5, 2023 tại thành phố Annandale, Virginia với sự hiện diện của giới chức hành pháp, lập pháp, doanh nhân, quan khách Việt Nam, Hoa Kỳ và các cơ quan truyền thông.

Tiến Sĩ Diane Mucci
Tiến Sĩ Diane Mucci, Khoa Trưởng NOVA Annandale tuyên bố ý nghĩa buổi lễ là để vinh danh ông bà Nguyễn Võ Long & Kimmy Dương, mạnh thường quân thường xuyên tài trợ cho các chương trình phát triển giáo dục, nâng đỡ các sinh viên hiếu học, kém khả năng tài chánh. Hội Trường và khán phòng mang tên ông bà là một trung tâm sinh hoạt hàng năm tiếp nhận trên 40 ngàn người.

Tiến Sĩ Anne Kress
Tiến Sĩ Anne Kress, Chủ Tịch Đại Học cộng đồng NOVA (Northern Virgina Community College) chào mừng, giới thiệu quan khách danh dự và nhắc đến những hoạt động đa dạng của ông bà Long Nguyễn, Kimmy Dương trong lãnh vực tin học, doanh thương, khoa học, kỹ thuật đồng thời đóng góp tài chánh dồi dào cho công tác giáo dục, xã hội, từ thiện và cứu trợ tại Việt Nam cũng như ở Hoa Kỳ.
Ông bà Long và Kimmy đã trao tặng NOVA ngân khoản trên một triệu đô la để cấp học bổng cho các sinh viên cần mẫn và cũng đã thường xuyên tài trợ các đại học khác khắp Hoa Kỳ.  Để ghi ơn hai ân nhân, hội trường và khán phòng mang tên Ông Bà được Tiến Sĩ Anne Kress cùng với bà Kimmy Dương cắt băng khánh thành trong buổi lễ trang trọng này.

Bà Kimmy Dương nhắc lại những ngày đầu gia đình ông bà đến tỵ nạn tại Hoa Kỳ rất khó khăn, kham khổ, gay go trong việc kiếm sống nhưng đã cố gắng vượt qua để có được sự thành đạt ngày nay và bà tin tưởng là ai trong chúng ta cũng có thể làm được như vậy. Những đóng góp của ông bà chính là để bày tỏ lòng biết ơn đối với chính phủ và người dân Hoa Kỳ đã tận tình giúp đỡ hàng triệu người tỵ nạn Việt Nam sau tháng tư năm 1975.

  Giáo Sư Kelly Persons
Bà Kelly Persons, Giám Đốc Điều Hành Sáng Hội NOVA hướng dẫn quan khách thăm hội trường Long Nguyễn và Kimmy Dương.  Bà cũng giới thiệu Trung Tâm Văn Hóa Á-Mỹ-Thái Bình Dương được thành lập vào tháng giêng năm nay, dành cho giáo chức và sinh viên của trường đại học sử dụng. Sau tiệc trà, buổi sinh hoạt hoàn tất vào lúc 2 giờ trưa.
NOVA thành lập từ năm 1964 là đại học cộng đồng lớn nhất tiểu bang Virginia, hiện có gần 80 ngàn sinh viên theo học trong số đó có hơn 2 ngàn sinh viên đến từ 180 quốc gia. Trường có sáu cơ sở tại Alexandria, Annandale, Loundon, Manassas, Sprigfield và Woodbridge. Sinh viên có thể hoàn tất 2 năm đầu của chương trình cử nhân và chuyển tiếp lên các trường đại học 4 năm như George Mason, University of Virginia, Virginia Commonwealth University…
 
Lễ mãn khóa tại Đại Học George Mason và trao tặng huy chương cho bà Kimmy Dương


Thống Đốc Virginia Glenn Youngkin

Thống Đốc Virginia Glenn Youngkin chủ tọa lễ mãn khóa được tổ chức trọng thể vào sáng thứ năm 18 tháng 5, 2023 tại hội trường EagleBank, Đại Học George Mason thành phố Fairfax với sự hiện diện của hàng ngàn quan khách, giáo chức, sinh viên cùng gia đình và các cơ quan truyền thông. Đây là kỳ tốt nghiệp có đông sinh viên nhất của viện đại học này, kể từ ngày thành lập vào năm 1957. Niên khóa đầu tiên trường chỉ có 17 sinh viên theo học.


Tiến Sĩ Gregory Washington, Viện Trưởng Đại Học George Mason trao huy chương cao quý cho bà Kimmy Dương

Dịp này, bà Kimmy Dương, một nhà hảo tâm được trao huy chương danh dự của Đại Học George Mason, mỗi năm chỉ một người được tặng thưởng do sự đóng góp xuất sắc đối với cộng đồng, xã hội và đất nước.  Từ khi thành đạt đến nay bà và Phu Quân, Tiến Sĩ Nguyễn Võ Long luôn đóng góp dồi dào trong các công tác giáo dục, xã hội và từ thiện.

Nghi thức khai mạc
Chương trình bắt đầu với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, anh David Szabo hát quốc ca và toán chào kính danh dự theo lễ nghi quân cách, phát biểu của Tiến Sĩ Gregory Washington, Viện Trưởng Đại Học George Mason, trao huy chương cho bà Kimmy Dương và tặng Thống Đốc Glenn Youngkin bằng Tiến Sĩ Danh Dự.

Thống Đốc Glenn Youngkin chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp đại học, cao học và tiến sĩ trong niên khóa này mà tổng số lên đến trên 11 ngàn, đến từ 111 quốc gia và 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Ông tuyên bố các tân khoa thành danh này sẽ góp phần đáng kể trong tất cả các lãnh vực từ quốc phòng đến kinh tế, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.
Được biết, ông bà Nguyễn Võ Long và  Kimmy Dương đã tặng Đại Học George Mason ngân khoản 5 triệu Mỹ Kim vào năm 2011 và cũng cấp học bổng cho các sinh viên thuộc nhiều đại học khác trên toàn quốc trị giá trên 4 triệu Mỹ Kim. Bà cho biết khi đặt chân tới Hoa Kỳ năm 1975, ông bà chỉ có trong người vỏn vẹn 30 đô la.

Trong thời gian đại dịch Covid-19, ông bà cũng đã giúp đỡ hàng trăm gia đình trong vùng Washington DC, Maryland & Virginia vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Những nghĩa cử hào hiệp của ông bà nhằm đền ơn Hoa Kỳ, quê hương thứ hai đã mang đến cho hàng triệu người Việt cuộc sống an lành, đồng thời giúp đỡ thiết thực và khuyến khích các sinh viên cầu tiến có phương tiện học tập để mai sau phụng sự xã hội hữu hiệu.  Bà cũng mong rằng những sinh viên được ông bà giúp đỡ bây giờ sẽ tiếp nối tinh thần nhân ái với những thế hệ đến sau.
Sau khi các tân khoa được trao văn bằng tốt nghiệp lễ mãn khóa hoàn tất lúc 12 giờ 30.

George Mason cách thủ đô Washington DC 24 km là trường đại học công lập về nghiên cứu lớn nhất của Virgina được xếp hạng 39 trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2020) với trên 200 chương trình chuyên môn khác nhau, hiện có gần 2700 giáo sư và trên 40 ngàn sinh viên đến từ trên 130 quốc gia khắp năm châu. 
Trường được đặt tên của một thành viên trong Nhóm Lập Quốc Hoa Kỳ là ông George Mason, một trong những chính trị gia đã soạn thảo Bản Tuyên Ngôn Về Nhân Quyền của Virginia.
                                                          Th2