Hồng nhan tri kỷ ở đâu -Phiếm của Hồng Thủy

 
Hồng nhan tri kỷ ở đâu

 
                     Phiếm của Hồng Thủy
 
Trong khi  tôi sửasoạn làm cơm chiều thì ông chồng tôi ngồi trước computer chăm chú đọc cái gìkhông biết mà thỉnh thoảng lại thấy ông ấy cười hinh hích .
Tôi hỏi
  Anh đọc gì màkhoái chí vậy ?
  Anh đang đọcbài phiếm ” Hồng nhan tri kỷ”của nhà văn Giao Chỉ , vui và cũng có vẻ đúng.
  Thế à, in racho em đọc với .
Đọc xong, tôi âu yếm gửi cho ông chồng một cái lườmdài cả cây số
  Ông ấy địnhnghĩa về đàn bà thế này mà anh cho là đúng hả ?
Xin chép lại nguyên văn một đoạn cho quí vị liền bà đọc: <“Vợ là một sự ràng buộc , ràng buộcbạn không thể tùy tiện cặp bồ với người con gái khác . Người tình là một sự bùđắp cho bạn những tình cảm mãnh liệt mà ở người vợ còn thiếu hoặc bạn không tìmthấy được ở người vợ . Hồng nhan tri kỷ là sự chỉ rõ , chỉ rõ sự mê say trong trái tim bạn ……….
….Vợ không thể thay thế người tình vì vợkhông điều khiển được tình cảm nhưngười tình . Người tình không thể thay thế vợ , vì ngườitình không có được tình thân như vợ
Vợ và người tình đều không thay thế đượchồng nhan tri kỷ , vì đó là nhu cầu của tâm linh …….
Không biết quí vị liền bà nghĩ sao ? Riêng tôi thấy lýluận của ông Giao Chỉ không chấp nhận được. Tôi thắc mắc, không biết ông Giao Chỉ có vợ không mà chả hiểumột ly ông cụ gì về đàn bà và phát ngôn vung vít cứ như người độc thânvui tính vậy ?
Xin thưa với ông Giao Chỉ và những đấng liền ông đồngý với ông Giao Chỉ , mà  trong số đó hìnhnhư có cả  ông nó nhà tôi. Các ông già rồinên quên tuốt luốt hết những điều mà lẽ ra các ông phải ghi lòng tạc dạ: Đó là “cái Thuở ban đầu”.
Ngoại trừ mấy ông lấy vợ vì tiền hoặc vì điều kiện gìđó , nghĩa là không có yêu đương gì hết thì miễn bàn . Còn nếu các ông lấy vợ vì tình, nghĩa là có yêu hẳn hoi mà định nghĩa vợ theo lý luận của ông Giao Chỉ thì các ông có nhiều triển vọng được ngủngoài đường với Hồng nhan tri kỷ “cà chua” nào đó cuả các ông lắm đấy  
Tôi xin đưa các ông trở về cái thời trai trẻ độc thâncho trí nhớ của các ông làm việc một tí nhé .
Đó là thời các ông đi tìm vợ , thời này có 3 giai đoạn:
Giai đoạn 1 Tìm người có ngoại hình vừa ý.
Giai đoạn 2 Tìm được người vừa ý rồi thì bắt đầután tỉnh, làm quen. Nếu người này nói chuyện không hợp, nghĩa là các ông cảmthấy “em này nói chuyện vô duyên thấybà má đi”, chắc chắn các ông tìm đường dông ngay. Sức mấy mà các ông tiếp tụctheo đuổi?
Do đó, người nào các ông chịu, chắc chắn nàng nói chuyện phải có duyên, tâm đầu ý hợp.
Giai đoạn 3  Các ông suy nghĩ: Mình có đủ say mê người này đến độ muốncưới làm vợ không?
Các ông phải nằm gác tay lên trán, suy đi tính lại. Đêm này qua đêm khác, xem tình cảm với nàng tới đâu? cuối cùng mới đi đến quyết định:
Nhan sắc vừa ý quá rồi, nàng cũng có nhiều điểm hấp dẫn. Về tính tình, nàng nói chuyện dễ thương, tâm đầu ý hợp, hiểu biết, thông cảm, có thể sốngchung hòa bình mà không sợ bát đĩa bay .
Phải nghĩ về nàng được như vậy, các chàng mới quyếtđinh cưới nàng làm vợ chứ ? Ngu gì cưới một người không đủ làm  mình say đắm trong tình yêu, không cảm thấy tâm đầu ý hợp khi truyện trò, mà về ở với mình suốt đời ?
 Vậy thì khi quyết định lấy người nào, chắc chắn các ôngđã phải tìm thấy ở người đó những tình cảm yêu đương say đắm của người tình. Những phút giây thoải mái trò truyện, “tâm đầu ý hợp” của Hồng nhan tri kỷ thì mới đủ hấp dẫn đểcác ông phải cưới chứ?
Người vợ khi về với các ông, nàng có đủ điều kiện củamột người tình, vì nàng đã là người tình thật sự của các ông và làm các ông sayđắm đến nỗi phải rước nàng về làm của riêng mình. Nàng cũng có dư điều kiện củamột Hồng nhan tri kỷ, vì thời gian yêu nhau các ông đã thích thú tỉ tê tâm sự biếtbao nhiêu lần.
Tai sao sau khi làm vợ các ông rồi, nàng lại chẳngcòn cái giá trị gì nữa vậy? Chẳng những nàng không còn là người tình, mà cũngkhông thể thay thế cho người tình được. Có phải chỉ vì cái vai trò người vợ, nghĩa làthuộc quyền sở hữu của các ông rồi, các ông bỗng thấy chả còn cái hấp dẫn củangười tình nữa. Bởi vì người tình thì khó khăn mới được gặp, mới được mùi mẫn. Còn vợ thì lúc nào cũng chình ình ngay đó, dễ quá hóa nhàm .
Trong cuộc sống hàng ngày, biết bao lần các ông gặp nhữngchuyện bực bội trong sở làm, những xui xẻo thất bại trong công việc làm ăn. Những lúc ốm đau bệnh hoạn. Ai là người săn sóc, lo lắng, an ủi, chia xẻ, góp ý, chung vai với các ông? Có phải là người vợ không, hay là con nhỏ Hồng nhan tri kỷ vu vơ nào đó? 
Hồng nhantri kỷ của các ông là người vợ ở ngay bên cạnh ,vậy mà các ông vô tình hay cố ý muốn lãng quên? để có cớ đi tìm một hình bóng mới mẻ hấp dẫn khác.
Đừng lấy cớ là có những điều không thể tâm sự với vợđược, như chuyện lỡ có bồ bịch chẳng hạn, nên cần phải có Hồng nhan tri kỷ đểthổ lộ tâm tình.
Thật ra đàn bà chúng tôi cũng biết tha thứ , cũng biếttừ bi hỷ xả và biết sửa sai nếu các ông thành thật và biết hối hận . Các ông cóthể thú thật thẳng thắn với vợ là : Anh lỡ sa ngã với một người đàn bà trong mộtphút yếu lòng, hôm đó em nóng nẩy nói nặng lời với anh, làm anh bực bội, chán nản. Vào sở anh gặp cô thư ký, cô ấy dịu dàng săn sóc anh, nên anh ngãvào vòng tay cô ấy. Bây giờ anh rất hối hận vì thật ra anh vẫn còn yêu em vàkhông muốn phản bội em. Nghe chồng thú nhận như vậy, Chắc chắn người vợ sẽ phải cám ơn ông chồng đã thànhthật khai báo. Dĩ nhiên người vợ cũng buồn và chắc chắn sẽ bắt ông chồng phải thề là không được tò tí vớicon “cà chớn” đó nữa, nhưng bảo đảm các bà sẽ không nhẩy nhổm lên, xỉaxói, la hét như khi các bà tình cờ khám phá ra chồng mình ngọai tình.
 Sau đó chắc chắncác bà sẽ phải “đề cao cảnh giác”, không dám cáu tiết nói nặng chồng, tử tế ngoan hiền hơn, vì nhỡ làm chàng buồn,  chàng lại mò đi kiếm con thư ký “cà chớn” thì bỏ mạng. Các ông nên nhớ, các bà vợ rất sợ mất chồng, cho nên cái gì các ông cũng tâm sự với vợ  được, kể cả chuyện có bồ. Nếu các ông vẫn cònyêu vợ và có thành ý với vợ.
Người vợ là người Hồng nhan tri kỷ tốt nhất của cácông mà các ông không biết đó thôi.
Người vợ nào cũng muốn được chồng yêu, cũng muốn có mộtgia đình hạnh phúc. Các ông hãy thành thật với vợ, nói ra những điều cácông không hài lòng về vợ. Nói một cách nhẹ nhàng, khéo léo. Nói bằng thiện ý muốn vun xới hạnh phúc gia đình, chứkhông phải phàn nàn chê trách. Chắc chắn người vợ sẽ hiểu và cố gắng sửa sai .
Còn muốn người vợ nồng nàn với mình như người tình thìdễ ợt. Cứ đối xử với vợ tình tứ như với người tình, các nàng sẽ sung sướng hồ hởibiến thành người tình ngay.
Đàn bà dù ở tuổi nào, 70 hay già hơn nữa, cũng muốn được chồng yêu chồng chiều, và ngươc lại, cũng thích yêu chồng,chiều chồng.
 Câu  kết trong bài Hồng nhan tri kỷ của ông GiaoChỉ như sau:  ” Đàn ông cả đời đi tìmkhông phải là vợ, cũng không phải là người tình, mà là Hồng nhan tri kỷ.”
Và cũng để kết luận, tôi xin  được góp ý như sau. Người đàn ông khôn ngoan, tinh tế, thông minh, có thể biến vợ thành người tình và người Hồng nhan tri kỷ một cách thật dễ dàng. Tại sao phải dại dột mất công đi tìm kiếm ở đâu xa, mà rồi các ông ơi! Hậu quả sẽ khôn lường…                         
                                                                                                          Hồng Thủy