NHẬT HẠNH

Tiểu sử:
Sinh ra ở Bình Định Việt Nam
Lớn lên học tại Sài Gòn
Thích âm nhạc từ thưở bé. Mơ ước được thu tiếng hát vào đĩa hát.
* Năm 16 tuổi tự học nhạc lý, đàn và hát
* Năm 18 tuổi dự thi trong chương trình tuyển lựa ca sĩ, đạt yêu cầu do đài phát thah Sài Gòn tổ chức, nhưng không tiếp tục theo đường ca hát.
Sau Mùa Hè Đỏ Lửa 1972 lập gia đình.
Nhạc phẩm đầu tay dược viết năm 1972 là Chiếc Nón Gò Găng, dành cho Người Lính VNCH, cũng cùng năm đó bắt đầu sinh hoạt Văn Nghệ ở địa phương& các nơi.
Sau đó chiến cuộc lan tràn nên gián đoạn sinh hoạt văn nghệ và sáng tác.
Trước và sau năm 1975 Nhạc sĩ Lê Thương và Châu Kỳ, hướng dẫn về nhạc lý và phương pháp sáng tcá nhạc.
Năm 1991 cùng gia đình sang định cư tại Hoa Kỳ, từ đó mới có cơ hội sáng tac1 trở lại và đem tiếng hát phục vụ cho đồng hương, và cũng chính thời gian này Nhật Hạnh sáng tác rất nhiều, cho đến nay đã có hơn 120 nhạc phẩm, đủ thể loại và khoảng hơn 200 bài thơ, nhạc và thơ có đăng rải rác trên các sách báo và cũng có một số nhạc phẩm được các đài cho phát thanh.
Năm 2005,2010 và 2013 được ban tổ chức Đại HộiVăn Chương Phụ Nữ Việt Nam Hải Ngoại( dành riêng cho nữ lưu) tặng bảng tuyên dương đã đóng góp tích cực vào kho tàng Văn Học VIệt Nam Hải Ngoại…
goài ra, Tổng Đốc Rick Perry , tiểu bang Texas ngày 18 tháng 10 năm 2011 đã tặng bằng Tuyên Dương, vì Nhật hạnh đã đóng góp sáng tác và phục vụ trên mọi lãnh vực tại tiểu bang và khắp nơi nhất là lực lượng Quân Nhân Hoa Kỳ Gốc Việt.
Tác phẩm:
Đã xuất bản 2 Tuyển Tập Hương Tình Ca và hai CD HươngTình ca I và II
Đang tiếp tục xuất bản những sáng tác CD và DVD mới.
Lời thưa
Bóng tre che mái tranh xiêu,
Ánh trăng soi sáng xóm nghèo ven sông
Câu hò rộn rã cánh đồng
Tiếng tiêu tha thiết chờ mong người về.
Nhật Hạnh đưọc sinh ra và lớn lên nơi bình Định miền trung Việt Nam, một miền đất thoai thoải, nằm dọc cạnh Trường Sơn cao vời vợi, nhấp nhô đồi núi chập chùng. Bên dưới là đại dương mênh mông một màu xanh biếc, sóng vỗ rì rào, tạo nên một âm thanh êm đềm bên cạnh núi non hùng vĩ. Giữa là đồng bằng ruộng lúa bao la, có luỹ tre cao vút ôm ấp ngôi làng, có dòng sông nước chảy uốn quanh, có đàn cò trắng phau xoải cánh trên sông, có trăng thanh gió mát, và đặc biệt có rất nhiều câu ca dao được xuất phát từ nơi này, qua giọng hò câu hát, lời mẹ ru con giữa đêm trường ngọt ngào tha thiết, giữa cuộc sống hiền hòa chất phác, chứa chan đầy thơ mộng thanh bình.
Chính nơi đây đã ăn sâu vào tâm hồn của ngọc Hạnh nhiều cảm xúc từ thưở nào. Có một chút tự hào của núi non hùng vĩ nơi địa linh Nhân Kiệt, có một chút êm đềm dạt dào sóng vỗ của biển cả mênh mông và nhất là vẻ đẹp mỹ miều của thiên nhiên mà tạo hóa đã ban cho nhân loại.
Bình minh lấp lánh hạt sương
Đậu trên chiếc lá ánh dương sáng ngời.
Nắng lên ngọc thuỷ chơi vơi,
Ngửa tay hứng hạt sương rơi dịu dàng
hoặc
Thu rơi lá rụng bên thêm,
Hiu hiu gió thổi cho mềm lòng tôi.
Nghiêng nghiêng bóng ngã chiều trôi
Xa xa em đứng bên trời cô liêu.
Nhật Hạnh xin được làm một cánh hoa trong vườn hoa âm nhạc, nương theo những nốt nhạc trầm bỗng, để đưa nhũng cảm xúc của mifnh. Vẻ đẹp thiên nhiên, cũng như sự vui buồn, bể dâu trong cuộc sống. Để chắp cánh bay xa đem hương sắc dân cho cuộc đời đáng yêu nầy.
Nhật Hạnh cầu xinnhân loại được sống bình an trong bàn tay của Đấng Tạo Hóa.
Nhật Hạnh

Hương Tình Xưa-Sáng tác và Trình Bày: Nhật Hạnh

Nét Xuân Hồng- Thơ Cù Hòa Phong- Nhạc và trình bày: Nhật Hạnh

XUÂN HỒNG – Thơ Cù Hòa Phong- Ca sĩ Lệ Hồng – Nhạc sĩ Nhật Hạnh – Hoà âm Truơng Minh Mẫn
Những Lời Mẹ Ru – Ca sĩ Thanh Diệp (Sáng tác Nhật Hạnh)
Sáng tác của ca nhạc sĩ NHẬT HẠNH