PHIẾM LUẬN VỀ ĐÀN BÀ ĐÀN ÔNG: TẤT CẢ LÀ DO THIÊN NHIÊN CẢ- Nguyễn Dương

 PHIẾM LUẬN VỀ ĐÀN BÀ ĐÀN ÔNG: TẤT CẢ LÀ DO THIÊN NHIÊN CẢ
 
Chuyện về trai gái, đàn ông đàn bà sẽ dài dài, không bao giờ hết được, cũng như còn thiên nhiên sẽ còn chuyện đàn ông đàn bà mãi mãi.
Này nhé khi bắt đầu sơ khai từ một tế bào nhỏ tí xem trong kính hiển vi ta cũng thấy sau khi giao hợp hàng triệu chú tinh trùng mạnh mẽ lội ngược dòng thủy âm tinh để tới cái trứng của người đàn bà, con nào tới sớm nhất mạnh nhất nhanh nhất may ra mới có cơ hội được nàng trứng ta mở cửa cho vào. Vào xong, nàng ta đóng cửa sầm lại giam ngay và nuốt luôn chú tinh trùng tưởng rằng mình là nhất, còn các chú kia vây bọc quanh cô trứng mà thèm thuồng.
Trong thiên nhiên cũng vậy: như trong loài cá, cá đực xịt ra cả đống tinh trùng mong rằng một chú sẽ hên xui gập được một cô trứng để kết hợp, còn các cậu kia sẽ thành mồi cho các sinh vật khác tiêu thụ. Loài cây cỏ cũng vậy, hoa nở ra làm tung  bay nhụy đực bay khắp bầu trời mong được gió hay ong đưa tới một cô hoa nhụy cái để kết hợp, các nhụy đực hẩm hiu trở thành đồ ăn cho các cây cỏ hay các sinh vật khác hay biến thành chất đạm để làm bổ cho đất được phì nhiêu hơn.(nghĩ tới các cây phong lan sống lơ lửng cạnh các thân cây lớn)
Ở bực cơ thể loài người cũng vậy: khi các cô gái bắt đầu trổ mã thèm khát phái nam thì thiếu gì các cậu bu chung quanh muốn hy sinh để được lọt vào cửa cấm. Lúc đó khi các cậu được cô ta nháy mắt thì lúc đó cô ta muốn sai bảo gì các đấng liền ông đều ngoan ngoãn tuân lệnh ngay.Nhưng cô ta cũng chỉ  chấp nhận cho một cậu vào thôi, sau đó cô ta khép đùi lại đóng cung cấm lại.
Thiên nhiên muốn bảo tồn phải có hoa quả sinh đẻ tốt: các cô dư sức biết là khi có con thì phải được đảm bảo là con cái sẽ được nuôi nấng khả quan. Cô ta dư biết lúc lâm bồn là lúc cô ta sẽ yếu đuối nhất cô ta sẽ cần một phái nam mạnh khỏe, có nhiều khả năng sinh sống tốt đẹp để che chở cô ta khi sinh đẻ và nuôi nấng con cái cho thành người. Cứ tự hỏi khi một cô gái đầy nhựa sống xinh đẹp sức mấy cô ta sẽ chọn một cậu yếu đuối, mù mắt hay tật nguyền nghèo khổ làm chồng. Nhưng không phải như vậy là những người kém khả năng sẽ không có phối ngẫu, họ cũng sẽ tìm được cặp với những người đồng cảnh ngộ. Như trong các bộ lạc sơ khai Âu Mỹ hay Á Phi, các tù trưởng có rất nhiều vợ (harem, cung cấm..) vì các tù trưởng đó có rất nhiều quyền hành, giàu có, lại dư đầy thức ăn, lẫn mạnh khoẻ sẵn sàng che chở cho các bà vợ. Các bà vợ đó sẽ được cảm thấy an toàn hơn khi lấy được ông chồng giàu có dư sức nuôi con cái của các bà.
Trong thiên nhiên các súc vật cái sẽ chấp nhận con đực nào mạnh khoẻ tốt tướng (như trong loài chim, con đực thường đẹp hơn chim cái), sư tử đực với bờm cổ trông oai nghiêm hơn, các chú có sừng phải húc nhau đã đời con nào thắng mới được nàng ta cho nhẩy. Cũng chỉ vì thiên nhiên mong muốn sự di truyền được tốt đẹp hơn.(Evolution of Species, Darwin)
Tại sao phần nhiều các liền ông thèm thuồng của lạ, cũng chỉ vì theo thiên nhiên, các chú tinh trùng nào cũng không biết chắc là tao sẽ được nàng ta mở cửa cho vào. Như vậy chỉ có cách là giao hợp nhiều hơn, đi “ăn phở” nhiều hơn thì thống kê sẽ tốt hơn. Đó là lý do có hàng triệu triệu tinh trùng bao vây một nàng trứng hay “sème à tout vent” như các nhụy hoa đực, hay tinh trùng trong biển hồ. Con cái cũng vậy sau khi thấy chàng trai này bảo vệ và truyền giống tốt, cô ta bèn giữ kỹ lại không để con đực thoát ra mất mồi ngon. Thế là có mục ghen tuông, choảng nhau, ly dị! Loài cái cũng vậy: nhà, cọc bên kia tốt hơn!  
Hay là chàng kia đẹp trai cao ráo hơn, học giỏi hơn, khoẻ mạnh hơn, giàu có hơn (Jacqueline Onassis), gallant hơn, diễu vui hơn, làm sướng hơn, nhảy đầm đẹp hơn, nổi tiếng hơn (Henry Kissinger/Sylva Koscina), hát hay hơn, nói chuyện có duyên hơn, biết điều hơn, ….(ngay cả đại gia kếch xù như Donald Trump cũng sợ người ta cuỗm mất vợ trẻ đẹp của hắn như hắn đã tuyên bố:
        1-  Think big
        2- Stay focus
        3- Be paranoid: People are mean and vicious. Even your friend if condition arises will take advantage of you and steal your pretty wife.
Donald Trump  (Reader’s Digest circa 1970)
 
The Price is Right cả: kể cả những bà tuyên bố lăng nhăng là chỉ có một đấng liền ông nhưng nếu “The Price Is Right” thì chưa chắc các bà đó còn trung thành hay không? Lẽ dĩ nhiên loài người thì sáng suốt hơn nên không phải một trăm phần trăm như vậy! (như cụ nhà tu xuất đứng đắn nhất trong các vị Tổng Thống Mỹ -President Jimmy Carter- mà cũng có phát biểu câu sau đây “Lust in my mind”).
Nguyễn Dương
2020