Sinh hoạt tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng tư năm thứ 47 tại Vùng Hoa Thịnh Đốn- Đào Hiếu Thảo                                     

Sinh hoạt tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng tư năm thứ 47 tại Vùng Hoa Thịnh Đốn
                                      Đào Hiếu Thảo
Tưởng Niệm tướng lãnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và quân nhân các cấp tuẫn tiết ngày 30 tháng tư năm 1975

Để tưởng niệm quý vị tướng lãnh Quân Lực VNCH và quân nhân các cấp đã tuẫn tiết ngày 30 tháng tư đen năm 1975 một buổi lễ được long trọng cử hành vào sáng thứ bảy 30 tháng tư năm 2022 tại Mason District Park, thành phố Annandale, Virginia.
Từ 4 năm qua, vào Ngày Quốc Hận hàng năm, ông bà Nguyễn Trung Thành tổ chức lễ tưởng niệm tại tư gia với hình thức một buổi giỗ để vinh danh quân nhân các cấp đã tự kết liễu đời mình khi Miền Nam Việt Nam bị cộng sản Miền Bắc xâm chiếm. Để nhiều đồng hương có thể dự buổi lễ và vì thời tiết cho phép nên năm nay được tổ chức ngoài trời.
Sau nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm, đại diện Ban Tổ Chức chào mừng, cảm tạ quan khách. Kế đó, đồng hương thắp nhang trước Bàn Thờ Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân.
Các thành viên và giới trẻ trong Cộng Đồng Việt Nam vùng thủ đô và phụ cận lần lượt phát biểu tâm tư tình cảm của minh về nỗi đau buồn trước cảnh “nước mất, nhà tan”!


Chương trình Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng tư đen năm thứ 47
Do Nhóm Việt American, Việt Toon & Hậu Duệ VNCH cử hành
Tại đây, sau lễ tưởng niệm quý vị tướng lãnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ QLVNCH, lúc 2 giờ trưa Nhóm Việt American, Việt Toon & Hậu Duệ VNCH phối hợp tổ chức chương trình Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng tư đen năm thứ 47. Đồng hương đến mỗi lúc một nhiều hơn và ngồi chật những hàng ghế trước khán đài.
Buổi lễ được khai mạc với quốc ca Hoa Kỳ do Laura hát, quốc ca VNCH do Kevin cùng hội trường đồng ca, Giáo Sư Kim Oanh, nghệ sĩ Nguyên Thủy và Hoàng Vi Kha (Ban Tổ Chức) dâng hương trong Phút Mặc Niệm với tiếng kèn Saxo của Daniel.
Tiếp theo, cô Destiny Nguyễn phát biểu với phần giới thiệu bằng Anh Ngữ của Jenifer Nguyễn.  Sau nhạc phẩm “Chiến Sĩ Vô Danh” do Nguyên Thủy hát, Trung Thành đệm đàn là toán cựu quân nhân QLVNCH đốt ngọn lửa tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong và Đồng Bào nạn nhân cộng sản.
Liên tục chương trình là bài ca “Người Ở Lại Đưa Đò” do Anh Tôn trình bày, Quỳnh Trâm với bài thơ “Bài Văn Về Mẹ”, hai nghệ sĩ Nguyên Thủy, Trung Thành cống hiến sáng tác “Xin Đời Một Nụ Cười”.
Đồng Hương thắp nến tại tượng đài trong khi Tuấn Anh đệm guitar nhạc phẩm “Người Di Tản Buồn”.
Ca khúc “Em Vẫn Mơ Một Ngày Về” do Phương Linh & Phương Thảo song ca cùng sự đóng góp của bé Đỗ Quỳnh Anh, khi cháu hô  “VN là Việt Nam Kiêu Hùng, VN là Việt Nam Muôn Năm” thì các  đồng hương hiện diện tiến đến khán đài cùng giương cao quốc kỳ VNCH và những biểu ngữ ủng hộ công cuộc vận động hầu tái lập nền Dân Chủ, Tự Do cho Quê Cha, Đất Tổ thân yêu.
Các Hậu Duệ VNCH Mã Tiểu Linh, Cao Hùng, Hoàng Vi Kha lần lượt chia sẻ tâm tư của mình về ngày 30 tháng tư đen của năm 1975.
Đến nay đã có bốn thế hệ người Việt Quốc Gia chúng ta định cư ở Hoa Kỳ và Thế Giới Tự Do, đặc biệt cả bốn thế hệ đã hiện diện tại buổi lễ lịch sử này.


Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng tư năm thứ 47

Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận năm thứ 47 được cử hành trọng thể vào chiều thứ bảy 30 tháng tư năm 2022 tại kỳ đài trong trung tâm thương mại Eden, thành phố Falls Church, Virginia.
Sinh hoạt truyền thống này do Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia cùng Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ cận phối hợp tổ chức để ghi nhớ ngày Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử, hàng triệu chiến sĩ hy sinh và đồng bào tử vong trong cuộc chiến, oan thác nơi ngục tù, trong rừng sâu, núi thẳm hay chìm đắm ngoài biển khơi trên bước đường thoát cộng.
Sau lời khai mạc của Ban Tổ Chức là nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm. Tiếp theo là Lễ Dâng Vòng Hoa Tưởng Niệm Quân, Cán, Chính VNCH Vị Quốc Vong Thân và Lễ Niệm Hương với ba hồi chiêng trống cùng tuyên đọc Văn Tế. Kế đó là phần phát biểu của quan khách Việt Nam, các giới chức hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ.  
Chương trình tiếp nối với mục thắp nến và văn nghệ đấu tranh do các nghệ sĩ cùng thân hữu trong vùng đóng góp.
Buổi lễ do các ông Bùi Mạnh Hùng, Trần Hồng Minh và cô Đỗ Anh Tú điều hợp.
Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận năm thứ 47 kết thúc lúc 9 giờ tối.

Thượng kỳ hoàn tất sinh hoạt tưởng niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng tư

Sau một tuần treo Cờ Rũ, sáng thứ hai 2 tháng 5 năm 2022 tại kỳ đài trong trung tâm Eden diễn ra Lễ Thượng Kỳ để hoàn tất các chương trình Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận 30 tháng tư năm thứ 47 với sự hiện diện của các quan khách người Mỹ, quý đồng hương và cựu quân nhân QLVNCH.
Đại diện Ban Tổ Chức đã cám ơn sự tham gia và hưởng ứng tích cực của các Tổ Chức, Hội Đoàn Quân, Cán, Chính và bà con, cô bác trong Vùng WDC, MD & VA tại Lễ Truy Điệu đêm 30 tháng tư và Lễ Thượng Kỳ sáng nay.

Quốc Hận năm thứ 47 năm mà vết thương trong lòng người dân Miền Nam Việt Nam như còn rỉ máu, không sách vở, phim ảnh, tài liệu, lời lẻ nào có thể nói lên đầy đủ và trọn vẹn tội ác tày trời của cộng sản đối với nhân loại, sự dã man, tàn bạo của Việt Cộng đối với trên 20 triệu dân Miền Nam Việt Nam.
Đây là một cuộc “đổi đời” bi thảm, tang thương, tối tăm nhứt trong lịch sử nước nhà, sự hiếu chiến và cuồng vọng xâm lược Miền Nam của Hà Nội đã khiến hàng triệu đồng bào thiệt mạng, hàng trăm ngàn quân nhân vị quốc vong thân, hàng trăm ngàn thương phế binh cùng hàng trăm ngàn cô nhi, quả phụ. Hầu như không một gia đình nào không mất mát người thân trong cuộc chiến và trên bước đường vượt thoát cái gọi là “thiên đường cộng sản”.
Sau tháng tư đen, có cả triệu người bị tù đày, triệu người khác bị Việt Cộng xua đuổi đi đến những “vùng kinh tế mới” để chúng dễ dàng thực hiện ý đồ đánh tư sản mại bản, bóc lột tận xương tủy. Dù trước đây là vựa lúa của Đông Nam Á, người Miền Nam Việt Nam, tại nhiều địa phương ăn không đủ no, mặc không đủ che thân, phải ăn độn, rau, khoai mì, bắp, bo bo để sống cầm hơi …
Thành tâm cầu nguyện Hồn Thiêng Sông Núi phò hộ và xin cùng góp công  sức vào cuộc đấu tranh chung cho Việt Nam sớm được tự do, dân chủ thật sự.                                              
                                                          Th2