SỰ LỪA ĐẢO THÂM ĐỘC- Trang Ngọc Kim Lang

SỰ LỪA ĐẢO THÂM ĐỘC


           Tôi quen Nga ,một nhà giáo hiền hòa, gia đình nho giáo ở miệt ngoại ô tỉnh lẻ.Cô có chồng ở thành phố, là sĩ quan trong Quân lực Viêt Nam Cộng hòa. Sau ngày mất nước 1975,chồng cô đi tù rồi chết ở trong trại.Lúc đó cô còn trẻ chỉ tròn 30 tuổi.Mấy tay cán bộ mới vào Nam thấy cô xinh đẹp nên thèm rỏ dãi. Cô thường tâm sự với tôi hận tụi Cộng sản nên thân thiện với bọn chúng để có dịp trả thù mà thôi Có lần cô hí hửng khoe với tôi, mới nhờ tay cán bộ trại giam gửi quà vào cho anh cô,và hắn ta hứa sẽ bảo lảnh cho anh cô ra về sớm Tôi cũng mừng qua cái vui của cô.
         Rồi bẳng một thời gian tôi vào bệnh viên thăm người thân và gặp cô ở đó.Lúc nầy thấy cô xanh xao và mệt mỏi lắm.Tôi vừa mừng vừa ngạc nhiên tới nắm tay cô và reo: Ô lâu quá không gặp Nga sao bạn ốm thế,bộ bịnh hả?
Tôi thấy cô ngường ngượng và e ấp níu tay tôi bảo:Em theo chị về nhà tâm sự.Chuyện đời dài lắm ở đây nói bất tiện.Khi về tới nhà, tôi mời cô ăn uống xong,thấy cô buồn dào dào tôi mới khơi chuyện hỏi thăm gia cảnh và tình trạng ông anh cô thế nào rồi có ra được chưa?Cô bỗng gục đầu vào vai tôi khóc tức tưởi nói:
       _Chị là người đầu tiên cảm thông được em,nên em không dấu gì chị.Em vừa bị một vố lừa đảo nặng nề lắm!
       _Có thật vậy sao? Cô bảo,không dấu gì chị,em mới phá thai ở bệnh viện xong và đã được xuất viện.
Tôi trố mắt nhìn Nga từ ngạc nhiên tới đau xót.Nga tâm sự tiếp:chị biết không,cái tay cán bộ mà em khoe với chị,nó chỉ láo khoét để đốp tiền và lợi dụng sự nhẹ dạ,dễ tin của em thôi.Nó bảo vợ nó chết ngoài Bắc,vào Nam nó cô đơn,thấy em tốt nó muốn xây dựng nghĩa vợ chồng.Nó bô bô tố khổ đồng bạn và tỏ ra thương xót những người ở  chế độ Cộng Hòa bị tù đàyKhéo lấy lòng em,nó bảo”nếu nó ở trong Nam cũng bị tù đày như thế thôi”.Nó hứa sẽ bằng mọi cách để bảo lảnh anh của em ra.Rồi nó lại bảo: trước hết phải quà cáp ơn nghĩa cho những người có phận sự giữ hồ sơ và cần một số tiền đê chạy chọt cái chân Thủ trưởng trại giam chỗ anh em ở thì mới tìm cách thả ra trên mặt giấy tờ,danh chánh ngôn thuận không ai nghi ngờ gì. Em nghe bùi tai và muốn Mẹ em ở quê nhà được vui trong tuổi già.Bà có một đứa con trai độc nhất là anh của em,chưa vợ con gì cả vì thế em phải thay mẹ lo cho anh…Qua lại thường xuyên thâm tình,em lỡ dại trao thân cho nó,vì thấy nó chìu chuộng săn sóc đủ điều. Là đàn bà nhẹ dạ như em cũng dễ cảm động,xiêu lòng.
     Thế rồi nó bảo phải đi nhận chức để sắp xếp,khi về thăm em sẽ đem anh của em về theo.Đó là món quà mà em mong mỏi nhất;nhưng chị biết không ngày lại ngày qua bặt hơi âm tín.
         Một hôm Mẹ em nhắn phải về gấp vì bà đau nặng.Em vội vã về ngay.Chẳng ngờ vừa bước vào nhà Mẹ em khóc òa lên và mắng em xối xả”Đồ con bất hiếu”,tại sao con cặp với thằng nào để vợ nó về tận quê mẹ ở xỉ vả Mẹ là không biết dạy con,để con đi cướp chồng người khác.Mẹ hết sức xấu hổ với bà con lối xóm vì lâu nay họ rất nể trọng Mẹ Mẹ muốn chết đi cho rồi để khỏi tai nghe mắt thấy những điều trái lòng.Mẹ em cứ ôm mặt khóc hoài và không thèm nhìn đến em. Em tái người,lại quỳ bên Mẹ lấy khăn lau nước mắt cho Bà và kể rõ sự tình xin bà thông cảm mà tha thứ cho sự ngu khờ của em.Tay cán bộ cáo già,vừa lợi dụng tiền cả tình rồi cho vợ về nhà em ở quê đánh ghen xỉ vả làm xấu hổ gia đình em.Trời ơi,thật là thâm độc,tàn nhẫn!Tại sao vợ nó không dám đương đầu với em mà lại giở thủ đoạn làm nhục Mẹ em và gia đình.Đồ đểu cán,ác độc,vì thế khi biết em lỡ có thai với hắn ta em nhứt định dứt bỏ cái oan khiên,khổ nhục trong đời.Khi em tỉnh ngộ thì đã muộn,chị thấy không!
           Tôi an ủi,thôi biết mình sai lầm còn hơn không.Mình khuyên Nga nên về bên Mẹ để an ủi bà trong lúc nầy để tình mẹ con thắm thiết cũng là phương thuốc hồi phục cho cả hai mẹ con.Mãi tâm sự hai người bạn ngủ thiếp đi một giấc đến sáng.Sau một đêm ngủ ngon lành,mình cảm thấy rất thoải mái vì đã giúp bạn vơi đi cơn sầu khổ.
          Tôi dìu Nga đến tấm gương lớn trong nhà,sửa lại mái tóc và tô thêm ít phấn son cho Nga để nàng nhìn lại dung nhan mình cũng còn duyên dáng lắm,để dứt bỏ những sầu đau cũ mà làm lại cuộc đời mới
          Đâu đây tiếng chuông chùa vang lên từng hồi rồi tan dần trong ánh sáng rực rỡ của buổi bình minh.Đôi bạn gái cùng trực chỉ đến chùa.Nơi đây mọi người đang tựu hợp đông vui để đón mừng ngày lễ hội lớn.Tiếng chuông mỏ hòa lẫn tiếng cầu kinh tạo thành một am vang thanh thoát làm nhẹ nhõm những tâm hồn nặng trĩu ưu phiền,để thấy cuộc đời còn những việc đang cần và đáng sống!
                            TrangNgocKimLang