Thánh lễ cầu Hồn cho Phu Nhân cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu

Thánh lễ cầu Hồn cho Phu Nhân cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu
 
                                                Đào Hiếu Thảo
Thánh lễ cầu nguyện cho Linh Hồn bà Christine Nguyễn Thị Mai Anh, Phu Nhân cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu được cử hành lúc 12 giờ trưa chủ nhật 7 tháng 11 năm 2021 tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, thành phố Arlington, Virginia do Linh Mục Giuse Đặng Quốc An, Linh Mục Vincentê Đinh Ngọc Thảo, Linh Mục Giuse Vũ Minh Tiến và Linh Mục Phêro Nguyễn Đình Phương đồng tế.Bà Nguyễn Thị Mai Anh sinh năm Canh Ngọ 1930 tại Mỹ Tho và đã yên nghỉ tại San Diego County, Nam California ngày 15 tháng 10 năm 2021 hưởng thượng thọ 91 tuổi.
Bà Mai Anh trở thành đệ nhất Phu Nhân khi ông Nguyễn Văn Thiệu lên làm Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa năm 1967. Bà hoàn toàn không can dự vào chính trị chỉ thường xuyên tham gia vào các hoạt động xã hội,  từ thiện và lo lắng cho gia đình.
Cha Xứ Giuse Đặng Quốc An nhắc nhớ đến lòng bác ái, tính đức độ và những nghĩa cử nhân hậu của cố Đệ Nhất Phu Nhân Christine Nguyễn Thị Mai Anh, một phụ nữ gương mẫu luôn quan tâm đến đời sống gia đình của các binh sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và dành trọn thời giờ cho các hoạt động xã hội trên khắp mọi miền đất nước.
Bà có sáng kiến xây dựng bệnh viện Vì Dân với 400 giường tại Khu Ngã Tư Bảy Hiền, Saigon theo tiêu chuẩn quốc tế, khánh thành ngày 20 tháng 3 năm 1973 để chăm lo sức khỏe cho dân nghèo. Bệnh viện Vì Dân là bệnh viện lớn và tân tiến nhất ở Việt Nam lúc bấy giờ.
Bà cũng yểm trợ mạnh mẽ Trường Quốc Gia Nghĩa Tử, là học đường dành riêng cho con em các tử sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Bà đã thành lập “Hội Phụ Nữ Phụng Sự Xã Hội” năm 1968 để an ủi, giúp đỡ những quả phụ, cô nhi có chồng hay cha hy sinh vì Đất Nước trong cuộc chiến bảo vệ Miền Nam Tự Do. Bà thường đi ủy lạo các thương bệnh binh tại Tổng Y Viện Cộng Hòa cũng như trên khắp bốn Vùng Chiến Thuật.
Ông bà Nguyễn Văn Thiệu thành hôn năm 1951 có bốn người con, hai gái Nguyễn Thị Tuấn Anh, Nguyễn Thị Phương Anh và hai trai Nguyễn Quang Lộc, Nguyễn Thiệu Long. Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu qua đời ngày 29 tháng 9 năm 2001 tại Boston, Massachussetts, hưởng thọ 78 tuổi.
Thánh lễ cầu nguyện cho cố đệ nhất Phu Nhân Nguyễn Văn Thiệu do bà quả phụ cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh, cựu Tư Lệnh Hải Quân VNCH đứng xin phép và được Giáo Xứ các Thánh Tử Đạo Việt Nam chấp thuận. Cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh là Cha Đỡ Đầu của trưởng nam  ông bà Nguyễn Văn Thiệu.

Bà Quả phụ cố Đề Đốc Lâm Ngươn Tánh và phóng viên Đào Hiếu Thảo
Buổi lễ cầu hồn có sự hiện diện của hàng trăm tín hữu trong đó có đại diện Cộng Đồng Việt Nam, Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Washington DC, Maryland & Virginia.
                                                Th2