Thánh lễ Tạ Ơn tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt Mỹ -Đào Hiếu Thảo

Thánh lễ Tạ Ơn tại Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt Mỹ
                                      Đào Hiếu Thảo
Sáng Chúa Nhật 20 tháng 11 năm 2022 tại giáo đường tọa lạc số 4701 đường Arlington thuộc thành phố Arlington, Virginia, Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt-Mỹ Thờ Phượng Chúa nhân Lễ Tạ Ơn với một chương trình quy mô, vui nhộn cùng sự hiện diện của trên 200 tín hữu và quan khách.

Ban Thờ Phượng với bài “Phước Nguyện Từ Trời” là Thánh Ca Nhập Lễ, Mang Ánh Sáng Chúa Vào Đền Thờ, Mục Sư Quản Nhiệm Phan Đức Hiếu bắt đầu với lời chào mừng quan khách, đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, tín hữu, thân hữu, đồng hương và đại diện cơ quan truyền thông báo chí.

Sau Lời Mời Thờ Phượng và bài  “Ca  Ngợi Chúa” là:
Cầu Nguyện Khai Lễ,
Bài Cầu Nguyện Chung, 
Giờ Dành Cho Thiếu Nhi do cô Emily phụ trách
Hợp ca bài  “ Xin Tạ Ơn Chúa”
Song ca  “Thêm Lời Tạ Ơn” với Thái Hòa và Tố Linh 
Dự phần trong chương trình Thờ Phượng ngoài Mục Sư Phan Đức Hiếu giảng luận, Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân hướng dẫn Đọc Thánh Kinh, Anh Tuấn Nguyễn & Tina tiếp tân và cô Janet đốt nến.
Mục Sư Phan Đức Hiếu chia sẻ Sứ Điệp “Ơn Trời”, nhắc lại ý nghĩa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) truyền thống của Mỹ, là một ngày thật quan trọng trong năm để gia đình sum họp, quây quần và cùng thưởng thức bữa ăn đầm ấm luôn có gà Tây. Nguồn gốc Lễ Tạ Ơn bắt nguồn vào năm 1620 với câu chuyện trên tàu Mayflower mang theo nhóm di dân từ Anh Quốc vượt Đại Dương, di cư sang Mỹ.  Mùa đông đầu tiên vô cùng khắc nghiệt khiến họ mất đi 46 người trong số 102 người trên con tàu ấy. Nhờ những thổ dân da đỏ tốt bụng đã cung cấp lương thực, dạy họ trồng bắp, săn thú rừng, đoàn người di cư đã sống sót và tồn tại. Tháng chạp năm 1621, những di dân ấy đã làm lễ Thanksgiving biết ơn Thiên Chúa hay Ông Trời đã ban cho họ sự sống với một mùa gặt hái thành công và từ đó sinh sôi, phát triển đến ngày nay.
Ở Mỹ, bây giờ người ta chỉ nghĩ đến ăn uống, tiệc tùng, mua sắm, giải trí hay đi chơi. Sự thật thì vào những ngày này chúng ta phải nhớ và biết ơn Chúa hay Ông Trời đã làm cho mưa thuận, gió hòa, những yếu tố ảnh hưởng đến mùa màng, hoa màu trên trái đất hầu nuôi sống  nhân loại trên bảy tỷ người. Mục Sư Hiếu nhấn mạnh là chúng ta cũng cần ý thức về những Ơn Sinh Thành, Ơn Nuôi Dưỡng, Chăm Sóc,  Ơn Tạo Dựng và Ơn Tha Thứ, Cứu Chuộc và phải biết Chúa là Đấng Toàn Năng đã dựng lên mọi người chúng ta. Mục Sư Quản Nhiệm cũng cầu chúc tín hữu và quan khách Mùa Lễ Tạ Ơn đầm ấm bên người thân và gia đình.
Chương trình Thờ Phượng tiếp nối với: Dâng Hiến, Đoản Ca Chúc Tụng, Thông Báo, Chúc Phước và Thánh Ca Tất Lễ “Lửa Thiêng Cháy Lên”, Cầu Nguyện Cho Thông Công.  Sau đó, toàn thể tín hữu và quan khách di chuyển xuống hội trường dùng bữa tiệc thịnh soạn mừng Lễ Thanksgiving do các con cái Chúa trong Hội Thánh chuẩn bị chu đáo với gà tây và rất nhiều các món ăn khác, thật thịnh soạn, được chính Mục Sư Hiếu và các tín hữu mang đến từng bàn.

Trong tiệc thân mật, Mục Sư Phan Đức Hiếu có lời cảm tạ và trao Bằng Tri Ân đến ông Lý Thanh Phi Bảo, Chủ Tịch Hội NOVAL-DC là mạnh thường quân, từ đầu tháng sáu năm nay, phối hợp với Hội Thánh trong chương trình phân phối thực phẩm dồi dào, mỗi chiều thứ ba hàng tuần,   phục vụ cho gần 300 đồng hương và các dân tộc bạn trong vùng. Mục Sư Hiếu cũng tặng gà tây đến các phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình thường xuyên phổ biến thông tin, sinh hoạt của Hội Thánh đến đồng hương xa gần.

Dịp này, Mục Sư Quản Nhiệm cho biết Hội Thánh sẽ tổ chức chương trình ca nhạc Giáng Sinh và Truyền Giảng vào tối thứ bảy ngày 10 tháng 12 năm 2022 lúc 7 giờ tối với diễn giả là Thầy Trần Hưng Đạo.
Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh vào tối thứ bảy ngày 24 tháng 12 năm 2022 lúc 7 giờ tối với diễn giả là Mục Sư Tiến Sĩ Hồ Xuân Phú.
Cơ sở tôn giáo này có chỗ ngồi cho 350 tín hữu và gia đình.  Có thể nói, đây là Nhà Thờ Hội Thánh Tin Lành đầu tiên mà Người Việt trong Vùng Washington DC, MD & VA được tự quản lý và điều hành.
Sứ mạng của Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt-Mỹ là “Làm cho mọi người trở nên Môn Đồ của Đức Chúa Giê-Su Christ” đồng thời phát triển Hội Thánh “Thành một Trung Tâm Thờ Phượng Chúa và Truyền Giảng Tin Lành cho Cộng Đồng Người Việt ở Northern Virginia, Maryland & Washington DC”.
Trước khi Mục Sư Phan Đức Hiếu được bổ nhiệm hầu việc Chúa tại Hội Thánh này từ tháng 7 năm 2013, các vị Mục Sư tiền nhiệm là: Mục Sư Trần Quốc Công Khanh, Mục Sư Trần Đa Phúc và Mục Sư Hà Ngọc Tuyết.
Mời quý vị đến với Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Việt-Mỹ tại số 4701 Arlington Boulevard, Arlington, Virginia 22203
Giờ Thờ Phượng:  Chúa Nhật hàng tuần lúc 10 giờ sáng
Điện thoại :   703 465 8505     Email:    fvaumcarlington@yahoo.com & hieuphan1@hotmail.com
Website:           firstvietnameseumc.org
                                                Th2