Tưởng Nhớ 25 Năm Giỗ Ba (1997-2022)- Lê Thị Kim Oanh


Tưởng Nhớ 25 Năm Giỗ Ba (1997-2022)

 
 
Ba Lê Văn Sang( 30/10/1997- 30/10/2022)
Melbourne 30/10/2022


Ba thương yêu của con.


Tháng 10 đến, là tháng mùa xuân về thành phố Melbourne, năm nay thời tiết khắc nghiệt hơn mọi năm, mưa bão, nước tràn, trời âm u lòng con cũng ãm đạm hơn. Nhất là đến ngày giỗ Ba, 25 năm trôi qua thời gian cũng dài, nhưng từng kỷ niệm của  ba má vẫn còn đây, căn nhà ký ức vẫn đầy ấp những hình bóng, hơi hướm ba má vẫn đong đầy…. không bao giờ phai nhạt.


Lật lại quyển Album cũ, nhìn lại hình ảnh xưa, nhớ quá!
Nhớ nhất là ước nguyện của ba trước khi ra đi, ba nằm chờ ngày hỏa thiêu, tiếng hát của ca sĩ Thanh Thúy từ chiếc cassette để cho ba nghe nhu lời ước nguyện của ba:
 ” Ba chỉ ước mong được nghe ca sĩ Thanh Thúy hát trong ngày tiễn Ba đi”.


Từ ngày liệm cho đến ngày hỏa thiêu, trong suốt 5 ngày ba nằm ở nhà Quàn, chỉ có 2 ngày cuối dành cho thân nhân bè bạn đến viếng và tiễn đưa, những ngày còn lại, mỗi ngày chúng con đến thăm ba, được nhìn ba, trò chuyện cùng ba và chiếc cassette với giọng ca của chị Thanh Thúy hát cho ba vui, cho ba thanh thản và yên bình.  Có lẽ ba là người “độc nhất vô nhị” phải không ba của con! 


Có lần anh Tư kể, ở bên Mỹ anh đến Chùa thắp nhang, tình cờ gặp chị Thanh Thúy, anh kể chị nghe, chị vô cùng xúc động vì có người yêu mến tiếng hát chị đến thế.
Một ca khúc, một tiếng hát đã đi sâu vào lòng người, và lại là tiếng hát tiễn đưa một Người đi sâu vào lòng đất,.

Ba ơi! Theo ước nguyện của Ba, hôm nay con thực hiện được Youtube này để tưởng nhớ 25 năm ngày Giỗ Ba. Con tha thiết mong Ba mãi hạnh phúc nơi Thiên Đàng và thưởng thức nha Ba của con.


Một Ngày Sẽ Đến, là ca khúc được chị Thanh Thúy hát lúc di quan của Ba. Chị Sáu Phượng đã nghe và chọn trong CD Tình Ca Bên Nhau Thanh Thúy 15, đúng tâm trạng của má cùng với hình ảnh
 má khi cúi xuống hôn ba lần cuối….

Xin cảm ơn chị Thanh Thúy, đã đem tiếng hát ru ngủ, một giấc ngủ ngàn thu, một đời sống mới thanh thản nơi bên kia thế giới cho Ba em chị nhé! Tr
ân Trọng.
Kính mời anh chị em, thân hữu, nhấp vào Link cùng thưởng thức ca khúc này: 
https://youtu.be/lsC3DsKbiw8
Thương yêu con gửi về Ba. 


Con gái thứ 9 của Ba 
Lê Thị Kim Oanh