Tưởng niệm nạn nhân chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới- Đào Hiếu Thảo

Tưởng niệm nạn nhân chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới
                                      Đào Hiếu Thảo
                             Hình Nguyễn Phúc THVNHTĐ
Lễ tưởng niệm nạn nhân cộng sản do Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại phối hợp với Hiệp Hội về Nạn Nhân Cộng Sản (Victims Of Communism Memorial Foundation) tổ chức vào sáng thứ hai 7 tháng 11 năm 2022 tại Đài Tưởng Niệm trong thủ đô Washington DC với sự tham dự của quan khách Mỹ, Việt và các đại diện truyền thông báo chí.

Victims Of Communism Memorial Foundation (VOCMF), một tổ chức bất vụ lợi được thành lập năm 1994, do Tiến Sĩ Lee Edwards làm Chủ Tịch và Tổng Thống George W. Bush là Chủ Tịch Danh Dự.
Năm 2018, Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ban hành Công Bố, 7 tháng 11 hàng năm là Ngày Tưởng Niệm Nạn Nhân của Chủ Nghĩa Cộng Sản. Ngày 12 tháng 6 năm 2007, Tổng Thống George W. Bush đến khánh thành Tượng Đài, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày Tổng Thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn trước “Bức Tường Ô Nhục Bá Linh” kêu gọi công luận quốc tế “Hãy phá đổ bức tường này”.
Đài Tưởng Niệm với bức tượng bằng đồng, “Nữ Thần Dân Chủ” cầm ngọn đuốc Tự Do, cao ba mét được xây dựng tại một khuôn viên trong tầm nhìn của Quốc Hội Hoa Kỳ về hướng Tây. Đây là biểu tượng được các sinh viên, thanh niên Trung Quốc dựng lên trong cuộc biểu tình quy mô với cả triệu người tham gia kéo dài hàng tháng tại quảng trường Thiên An Môn năm 1989 và đến ngày 4 tháng 6 năm ấy cuộc tâp họp đã bị bạo quyền Bắc Kinh đàn áp, bắn giết hàng loạt những người vô tội một cách man rợ bằng xe tăng và súng đạn.  
Trước Tượng Đài có khắc câu bằng tiếng Anh được tạm dịch là “Để tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản và những người yêu chuộng Tự Do. Cho Tự Do và Độc Lập của những quốc gia và dân tộc bị giam cầm ”.
Sau lời mở đầu chào mừng quan khách của anh Hoàng Vi Kha, Đại Diện Ban Tổ Chức và cũng là người phụ trách nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và Phút Mặc Niệm.
Đại Sứ Andrew Bremberg, Chủ Tịch Hiệp Hội về Nạn Nhân Cộng Sản nhấn mạnh đến sứ mạng của tổ chức này là phải bằng mọi cách ngăn chống, xóa bỏ chủ thuyết cộng sản đang gây tang tóc và bóp nghẹt quyền sống của một phần năm nhân loại, vì thế chúng ta cần phải truyền lại cho thế hệ tiếp nối những kinh nghiệm đầy máu và nước mắt với những chứng cứ rõ ràng và hình ảnh cụ thể.
Tiếp nối chương trình, các Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam: ông Đinh Hùng Cường, ông Đoàn Hữu Định, ông Bùi Dương Liêm, bà Nguyễn Thị Bé Bảy, cô Destiny Nguyễn, cô Trà My Nguyễn đặt vòng hoa tưởng niệm. Sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của quan khách về những tội ác dã man do cộng sản gây ra khắp hoàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.
Lễ tưởng nhớ hàng trăm triệu nạn nhân bị cộng sản giết hại hoàn tất lúc 11 giờ 30, từ đó phái đoàn đến thăm Viện Bảo Tàng duy nhất ở Mỹ trưng bày đầy đủ về tội ác cộng sản, cũng đặt trong thủ đô Washington DC, được khánh thành vào tháng sáu vừa qua.
Tại đây, ông Ken Pope, Tổng Giám Đốc Hiệp Hội về Nạn Nhân Cộng Sản hướng dẫn quan khách thăm các phòng triển lãm và thuyết trình về những hình ảnh tội ác cộng sản từ ngày đầu hiện hữu rồi sinh sôi, lan rộng để còn tiếp tục gieo rắc tai họa khủng khiếp khắp thế giới hiện nay.
Lên tiếng vào dịp này, ông Đinh Hùng Cường, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland & Virginia nhắc lại  trong quá khứ Người Việt Quốc Gia từ những ngày đầu đã hợp tác chặt chẽ với Victims Of Communism Memorial Foundation trong cuộc vận động, quyên góp để xây dựng Tượng Đài. Trong tương lai, Cộng Đồng Việt Nam sẽ còn tiếp tục yểm trợ tài chánh để mong muốn có một phòng triễn lảm trong Viện Bảo Tàng hầu trưng bày những tài liệu, hình ảnh về tội ác của cộng sản Hà Nội mà số người Việt chết lên tới cả triệu.

Hình lưu niệm trong Viện Bảo Tàng về Nạn Nhân Cộng Sản
Ngân khoản xây cất Tượng Đài khoảng 825 ngàn đô la được đóng góp bởi nhiều quốc gia: Ba Lan, Đức, Cộng Hòa Czech, Đài Loan, Bulgaria, Cuba, Slovakia, Estonia, Gruzia, Hungary, Tây Tạng … và những cá nhân từng là nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản còn sống sót. Ủy Ban Yểm Trợ Xây Dựng Tượng Đài của Cộng Đồng Việt Nam đã có nhiều chương trình gây quỹ và đóng góp gần ba trăm ngàn đô la vào công trình rất ý nghĩa này.
Trong lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tượng Đài tổ chức vào ngày 27 tháng 9 năm  2007 cùng với sự hiện diện của Tiến Sĩ Lee Edwards là Đại Diện  các quốc gia đã và đang bị cộng sản bức hại, nhà văn Sơn Tùng trong Ủy Ban Yểm Trợ Xây Dựng Tượng Đài và một số nhân chứng từng bị cộng sản trù dập bằng đủ loại hình thức cũng có mặt.
Cũng tại buổi lễ tưởng niệm, trong khi phát biểu, có người nhắc lại câu nói bất hủ của cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu “Đừng nghe cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.
Nhận định về chủ nghĩa Mác Lê vô thần, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “cộng sản sinh ra trong nghèo đói, ngu dốt, lớn lên trong bạo lực, dối trá và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ, nguyền rủa của cả nhân loại”!
Sau phần góp ý, trao đổi và giải đáp thắc mắc buổi sinh hoạt kết thúc lúc 1 giờ 30 trưa.
Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm năm nay có: cô Trà My Nguyễn, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, cô Linda Nguyễn, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, cô Destiny Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Richmond, Virginia, anh Đô William Nguyễn, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tiểu bang Washington, anh Lê Trường Giang, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa, North Carolina, anh Tùng Lê, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa, vương quốc Bỉ, anh Phú Lê, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Jacksonville, Florida, anh Nguyễn Tấn Phước, cô Nguyễn Thu Thủy, anh Hoàng Vi Kha, anh Tim Lê và cô Phạm Quỳnh Trâm, Hậu Duệ Việt Nam Cộng Hòa vùng Washington DC, Maryland & Virginia.
                                                Th2