LÊ TRƯỜNG SƠN( Mạc Hồng Quang)

Quang H. Mac  was appointed by Governor Tom Corbett to serve as member of the Governor’s Advisory Commission on Asian American Affairs ( GACAAA) on May 3, 2012. Quang Mac was also appointed by Attorney General Tom Corbett to serve as Chairman of the Asian American & Pacific Advisory Committee for the Attorney General (AAPAC/AG) on April 4th, 2006. He went to the military academy and graduated as first Lieutenant . He was commissioned honorary discharge from the South Viet Nam Army in 1968 where he received many medals such as Purple Heart, Gold, Silver, Bronze Stars, etc. Quang Mac attended Temple University where he graduated with a Bachelor Degree in Electrical Engineering. He was a Vietnamese Community Leader in Philadelphia and established The Vietnamese United National Association of Greater Philadelphia (VUNA).

In 1992 he became the owner and editor of a Vietnamese Newspaper, Rang Dong Magazine. He then changed it to a bi-lingual newspaper in 2005, Rang Dong Sunrise Magazine. In 1995, Quang Mac was elected Co-Chairman of the Vietnamese American Community of the USA and Chairman of Vietnamese American Community of USA in 2006. Then in 1996, he was the founder and Editor in Chief of a Vietnamese Yellow Pages connecting business people in the Tri-State Area (New York, New Jersey and Pennsylvania). Quang Mac was elected Chairman of the Pan Asian Association of Greater Philadelphia for two terms in 2002. In 2008, he was appointed by Mayor Michael Nutter to serve as Commissioner of the Mayor’s Commission on Asian American Affairs. In 2011, Quang Mac was appointed by Philadelphia Police Commissioner Charles H. Ramsey to serve as member of the Philadelphia Police Commissioner Advisory Council (PPCAC) and later elected as Chairman of the Philadelphia Police Asian American Advisory Committee ( PPAAAC ) in January 2011. Quang Mac was also appointed to serve as member of the FBI Multicultural Advisory Committee.
 
Quang Mac also received many awards and appreciation certificates from the United Nation for Refugees, US Federal, State, and Local government, as well as non-profit organizations through the Commonwealth of Pennsylvania.
Tác phẩm đã xuất bản:
Book 1:  Front Cover
Mạc Phủ Cửu Long Giang ( 2014)
Book 1: Back Cover
Birth Day Mrs. Quang H. Mạc
Book 2: Front Cover – Asia’s Great Lineage(2016)
Book 2: Back Cover 2016
The synopsis of The Asian’s Great Lineage.
Book 3: The Bloody Experience Hell Re education Camp- Mạc Hồng Quang
hn003661@gmail.com
http://sbprabooks.com/QuangHongMac


SƠ  LƯỢC VỀ CỘNG ĐỒNG VIET NAM TẠI HOA KỲ

   Bài viết của Lê Trường Sơn
      Kể từ ngày lưu vong khi CS Bắc Việt dung vũ lực xâm chiếm nước VNCH, một số quan chức chính quyền, quân đội và nhân dân đã đào thoát khỏi miền Nam Việt Nam để tránh sự trả thù tàn độc của Cộng Sản Bắc Việt. Số người còn lại phải sa cơ vào tay giặc trong lao tù Công Sản Bắc Việt mà CS dùng danh từ mỹ miều “ HỌC TẬP CẢI TẠO  
để ru ngủ những người không hiểu biết chính sách dả mắn của CS, gia đình của Quân, Công , Cán Chính  thương dân vô tội đã bị trục xuất và đày đi vùng Kinh Tế Mới nơi rừng sâu nước độc  Thảm cảnh Bắc Việt Cộng Sản giết người Việt Quốc Gia đã bắt đầu sau ngày 30 tháng tư năm 1975. 
Hàng triệu người Việt Quốc Gia không thể sống trong chế độ người  bóc lột người, nên đã liều chết ra đi tìm tự do bằng cách băng rừng qua Cao Miên, Lào để hy vọng đến Thái Lan tìm đường sinh lộ hoặc dùng ghe, tàu đi Mã Lai, Thái Lan, Nam Dương v.v. Đa số người tìm tự do đã không đến được miền đất hứa mà thân xác đã chôn vủì nơi chốn hoang vu mà người thân sẽ không biết nơi nào để đưa về nơi cố quán. So với những quốc gia tự do mà người Việt tỵ nạn định cư thì Hoa Kỳ là nước dẳn đầu với hơn 2 triệu người theo báo cáo dân số. Tuy nhiên mải đến năm 1990, Cố Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt ( người hung Tử Thủ An Lộc ) đã vận động với quý vị hoạt động cộng đồng tại các Tiểu Bang và tổ chức thành lập Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ (CĐVNTHK). Sinh hoạt của CDVNTHK tiếp tục sinh hoạt cho đến khi BS Trương Ngọc Tích vỉ bệnh nên gởi email cho Ông Mạc Hồng Quang, Đồng Chủ Tịch  để đứng ra tổ chức bầu cử CDVNTHK . Lúc bấy giờ Bác Sĩ Tôn Thất Sơn có hỏi CDVNTHK ly do BS Trương Ngọc Tích tại sao không tổ chức mà lại giao cho Ông Mạc Hồng Quang. Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa và Ông Mạc Hồng Quang đã gởi 2 email của BS Tích từ chức vì bệnh và chính thức yêu cầu Ông Mạc Hồng Quang đảm trách việc bầu cử Tân Ban Chấp Hành. Trong khi chúng tôi tổ chức bầu cử tại Texas thì vài thành viên trong Ban Chấp Hành đã móc nối với BS Tích để tổ chức bầử cử  tại New York mặc dầu lúc bấy giờ tình trạng sức khỏe của BS Tích không được tốt. Việc bầu cử tại New York đã có sự cải vả giửa TT Lý Tòng Bá và Ông Nguyễn Văn Tần ( CDVN VA, MD và WDC) mà báo chí có đăng tải. Sự xung đột nầy cũng là lý do có sự ra đời của các Cộng đồng khác tại Hoa Kỳ. Riêng CDVNTHK tại PA do Ông Mạc Hồng Quang làm Chủ Tịch HĐĐB/CDVNTHK đã xin giấy phép hoạt động nhiều Tiểu Bang kể cả TB/PA.
 
CĐVNTHK nhận thấy nhiều Tiểu Bang và Thành Phố có đ6ng người Việt tỵ nạn  sinh sống  đã vận động thành công yêu cầu quý vi  Thống Đốc, Thị Trưởng ký sắc luật công nhận Quốc Kỳ
VNCH là biểu tương truyền thống tư do và dân chủ cho cộng đồng tỵ nạn Việt Nam. Do đó, không quản ngại tốn kém công sức và thời gian, chúng tôi đã được Dân Biểu Tony Payton (D) và 17 Dân Biểu TB/PA bảo trợ Dự Luật HR-613, Dân Biểu Dennis M. O’Brien ® Chủ Tịch Quốc Hội TB/PA đã ban hành Sắc luật ngày 07/04/2008.
      Song song với thành qủa đạt được với sự cộng nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của TB/PA nên chúng tôi đã tiếp tục vận động với Nghị viên At- Large  David Oh để yêu cầu Hội Dồng Thành Phố Philadelphia chấp thuận cho CDVNTHK treo cờ VNCH trước tiền đình Thành Phố Philadelphia nhân ngày Quốc Hận 30/04 và Thương Kỳ VNCH tại CITY HALL , CITY OF PHILADELPHIA hang năm từ  10 sáng dến 5 chiều.
       Một chiến hửu của chúng tôi  là Ông Frank Bud Kowalewski , cưụ chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu trong cuộc chiến Việt Nam bị thương, giải ngủ  và đã sát cánh cùng CDVNTHK hơn 20 năm qua đã mời Ông Mạc Hồng Quang đến họp với Hội Cựu Chiến Binh Philadelphia để biết thêm chi tiết về chương trình trùng tu khu  vực Đài Kỹ Niệm Penn’s Landing ( South Philadelphia ). Trong những phiên họp trong năm năm. 2012. Ông Mạc Hồng Quang nhân danh CDVNTHK  có yêu cầu Ban Quản Trị và Ông Terry Williamson, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Philadelphia chấp thuận cho CDVNTHK xây dựng Kỳ Đài Việt Nam song song với Kỳ Đài Của Mỹ. Sau nhiều tháng thảo luận và bàn cải, Ông Terry Williamson đã gởi thư  chấp thuận cho Ông Mạc Hồng Quang , Chủ Tịch HĐĐB/ CĐVNTHK  được phép xây Kỳ Đài Việt Mỹ ngày 19/07/2013 tại Penns Landing cho Cộng Đồng Tỵ Nạn CSVN. Vì nghĩ đây là việc công ích cho CĐVN tại Philadelphia nên Ông Mạc Hồng Quang đã nhờ một thành viên trẻ để đứng ra làm Trưởng Ban Tổ Chức gây quỷ xây dựng Kỳ Đài. Việc xây dựng kỳ đài Việt Mỹ tại Philadelphia đã gây xáo trộn trong Cộng Đồng vì một vài cá nhân đã thao túng và lũng đoạn vì miếng đỉnh chung và có lập trường Hòa Hợp Hòa Giải với CSVN.
 
      Kết luận: Thành viên của CĐVNTHK chỉ thi hành  theo  Nội Quy và Điều Lệ đã được minh định trong hiến chương năm 1990  có ghi rỏ:
–          Chống Cộng Sản độc tài dưới mọi hình thức.
–          Không chủ trương  Hòa Hợp, Hòa Giải  với CSVN.
–          Thành viên BCH/CĐVNTHK đương nhiệm không được phép về VN.
–          Tất cả mọi thành viên vi phạm sẽ bị khai trừ khỏi CĐVNTHK.
 http://sbprabooks.com/ QuangHongMac.Author 3 books
Bài viết của Lê Trường Sơn
Bệnh đại dịch Coronavirus Vũ Hán  hay còn gọi là COVID-19  đã được phát hiện từ cuối năm 2019, nhưng CSTQ vẫn cố tình ém nhẹm kể cả Cơ Quan Y Tế Quốc Tế luôn ũng hộ và bao che cho CSTQ. Hơn 100 quốc gia trên thế giới thiệt hại nhiều nhân mang kể cả Hoa Kỳ. Do đó, mọi  sinh hoạt đều ngưng hoạt động đề chờ quý chuyên viên về dịch bệnh tìm thuốc điều trị. Hàng trăm Bác Sĩ và chuyên viên đã hy sinh sức khỏe kề cả mạng sống của mình để đem lại sức khỏe và bình an cho nhân loại.
Hiện nay, nhiều loại thuốc  ( vaccine ) đã được chủng ngừa như  Pfizer, Moderna, Johnson &Johnson v.v.v. đã giúp hàng triệu người khỏe mạnh. Tuy nhiên, để tránh lây nhiểm bộc phát, chính quyền  đã hạn chế những sinh hoạt cộng đồng như Thể Thao, Văn Nghệ, Picnic v.v.v.
Tuy nhiên  tại Thành Phố Philadelphia, chính quyền đã rộng lượng cho phép Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ ( VACUSA) được Thượng Kỷ VNCH tại tiền đình Toà Thị Chính Thành Phố Philadelphia  lúc 9:00 giờ sáng Ngày Quốc Hận 30/4/2021 với số người hạn chế.  Mặc dầu có một vài trở ngại vào giờ chót nhưng mọi việc vẫn tiến hành tốt đẹp. Cờ VNCH được giới chức Mỹ kéo lên , quý giới chức của City Council  như Nghị Viên David Oh có mặt ; Cô Lois Kang, Chánh Văn Phòng của Nghị Viên David Oh  vả Ban Tham Mưu; Ông Mạc H. Quang, Chủ Tịch HDĐB/ CĐVNHK; BS Trịnh Văn Chương và BS Trịnh Ngọc Phương, HDQT/ UBVDQK/VNCH; BS Trần Đại Sơn, Trưởng Ban  Thượng Kỳ VNCH ngày QH 30/4/2021 tại City Hall, Thành Phố Philadelphia; Ông Mã Thành Lợi, Trưởng Ban Tổ Chức của UBVDQK/VNCH; Cô Thuý Mỹ, một phụ nữ hăng say hoạt động trong ngày QH 30/4 hàng năm; AC  Dũng và Huệ luôn có mặt trong những ngày QH 30/4 đủ ở xa TP Philadelphia và một số quý đồng hương. Sau khi thượng kỳ xong, Ban Tổ Chức kính mời  Nghị Viên David Oh, quý quan khách và đồng hương tham dự chụp hình kỹ niệm Lễ thượng kỳ VNCH nhân ngày Quốc Hận 30/4/2021 và xin tái ngộ với đồng hương tỵ nạn CS tại TP Philadelphia trong năm 2022 một cách trọng thể hơn khi bệnh dịch COVID-19 chấm dứt. Buổi lễ chấm dứt lúc 10:30  sáng cùng ngày. Lê Trường Sơn

SƠ  LƯỢC VỀ CỘNG ĐỒNG VIET NAM TẠI HOA KỲ

(VACUSA)
                                                    
 Bài viết của Lê Trường Sơn
      Kể từ ngày lưu vong khi CS Bắc Việt dung vũ lực xâm chiếm nước VNCH, một số quan chức chính quyền, quân đội và nhân dân đã đào thoát khỏi miền Nam Việt Nam để tránh sự trả thù tàn độc của Cộng Sản Bắc Việt. Số người còn lại phải sa cơ vào tay giặc trong lao tù Công Sản Bắc Việt mà CSung danh từ mỹ miều “ HỌC TẬP CẢI TẠO  “
đe ru ngủ những người không hiểu biết chính sách dả man của CS, gia đình của Quân, Công , Cán Chính va thương dân vô tội đã bị trục xuất và đày đi vùng Kinh Tế Mới nơi rừng sâu nước độc  Thảm cảnh Bắc Việt Cộng Sản giết người Việt Quốc Gia đã bắt đầu sau ngày 30 tháng tư năm 1975. 
Hàng triệu người Việt Quốc Gia không thể sống trong chế độ người  bóc lột người, nên đã liều chết ra đi tìm tự do bằng cách băn rừng qua Cao Miên, Lào để hy vọng đến Thái Lan tìm đường sinh lộ hoặc dùng ghe, tàu đi Mã Lai, Thái Lan, Nam Dương v.v. Đa số người tìm tự do đã không đến được miền đất hứa mà thân xác đã chông vủì nơi chốn hoang vu mà người than sẽ không biết nơi nào để đưa về nơi cố quán. So với những quốc gia tự do mà người Việt tỵ nạn định cư thì Hoa Kỳ là nước dẳn đầu với hơn 2 triệu người theo báo cáo dân số. Tuy nhiên mải đến năm 1990, Cố Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt ( người hung Tử Thủ An Lộc ) đã vận động với quý vị hoạt động cộng đồng tại các Tiểu Bang và tổ chức thành lập Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ (CĐVNTHK). Sinh hoạt của CDVNTHK tiếp tục sinh hoạt cho đến khi BS Trương Ngọc Tích vỉ bệnh nên gởi email cho Ông Mạc Hồng Quang, Đồng Chủ Tịch  để đứng ra tổ chức bầu cử CDVNTHK . Lúc bấy giờ Bác Sĩ Tôn Thất Sơn có hỏi CDVNTHK ly do BS Trương Ngọc Tích tại sao không tổ chức mà lại giao cho (ng Mạc Hồng Quang. Bà Tôn Nữ Hoàng Hoa và Ông Mạc Hồng Quang đã gởi 2 email của BS Tích từ chức vì bệnh và chính thức yêu cầu Ông Mạc Hồng Quang đảm trách việc bầu cử Tân Ban Chấp Hành. Trong khi chúng tôi tổ chức bầu cử tại Texas thì vài thành viên trong Ban Chấp Hành đã móc nối với BS Tích để tổ chức bầử cử  tại New York mặc dầu lúc bấy giờ tình trạng sức khỏe của BS Tích không được tốt. Việc bầu cử tại New York đã có sự cải vả giửa TT Lý Tòng Bá và Ông Nguyễn Văn Tần ( CDVN VA, MD và WDC) mà báo chí có đăng tải. Sự xung đột nầy cũng là lý do có sự ra đời của các Cộng đồng khác tại Hoa Kỳ. Riêng CDVNTHK tại PA do Ông Mạc Hồng Quang làm Chủ Tịch HĐĐB/CDVNTHK đã xin giấy phép hoạt động nhiều Tiểu Bang kể cả TB/PA.
 
CĐVNTHK nhận thấy nhiều Tiểu Bang và Thành Phố có đ6ng người Việt tỵ nạn  sinh sống  đã vận động thành công yêu cầu quý vi  Thống Đốc, Thị Trưởng ký sắc luật công nhận Quốc Kỳ
VNCH là biểu tương truyền thống tư do và dân chủ cho cộng đồng tỵ nạn Việt Nam. Do đó, không quản ngại tốn kém công sức và thời gian, chúng tôi đã được Dân Biểu Tony Payton (D) và 17 Dân Biểu TB/PA bảo trợ Dự Luật HR-613, Dân Biểu Dennis M. O’Brien ® Chủ Tịch Quốc Hội TB/PA đã ban hành Sắc luật ngày 07/04/2008.
      Song song với thành qủa đạt được với sự cộng nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ của TB/PA nên chúng tôi đã tiếp tục vận động với Nghị viên At- Large  David Oh để yêu cầu Hội Dồng Thành Phố Philadelphia chấp thuận cho CDVNTHK treo cờ VNCH trước tiền đình Thành Phố Philadelphia nhân ngày Quốc Hận 30/04 và Thương Kỳ VNCH tại CITY HALL , CITY OF PHILADELPHIA hang năm từ  10 sáng dến 5 chiều.
       Một chiến hửu của chúng tôi  là Ông Frank Bud Kowalewski , cưụ chiến binh Hoa Kỳ đã chiến đấu trong cuộc chiến Việt Nam bị thương, giải ngủ  và đã sát cánh cùng CDVNTHK hơn 20 năm qua đã mời Ông Mạc Hồng Quang đến họp với Hội Cựu Chiến Binh Philadelphia để biết thêm chi tiết về chương trình trùng tu khu Đài Kỹ Niệm vực Penn’s Landing ( South Philadelphia ). Trong những phiên họp trong năm năm2012, Ông Mạc Hồng Quang nhân danh CDVNTHK  có yêu cầu Ban Quản Trị và Ông Terry Williamson, Chủ Tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tại Philadelphia chấp thuận cho CDVNTHK xây dựng Kỳ Đài Việt Nam song song với Kỳ Đài Của Mỹ. Sau nhiều tháng thảo luận và bàn cải, Ông Terry Williamson đã gởi thư  chấp thuận cho Ông Mạc Hồng Quang , Chủ Tịch HĐĐB/ CĐVNTHK  được phép xây Kỳ Đài Việt Mỹ ngày 19/07/2013 tại Penns Landing cho Cộng Đồng Tỵ Nạn CSVN. Vì nghĩ đây là việc công ích cho CĐVN tại Philadelphia nên Ông Mạc Hồng Quang đã nhờ một thành viên trẻ là DS Trần Diệp để đứng ra làm Trưởng Ban Tổ Chức gây quỷ xây dựng Kỳ Đài. Việc xây dựng kỳ đài Việt Mỹ tại Philadelphia đã gây xáo trộn trong Cộng Đồng vì một vài cá nhân đã thao túng và lũng đoạn vì miếng đỉnh chung và có lập trường Hòa Hợp Hòa Giải với CSVN.
 
      Kết luận: Thành viên của CĐVNTHK chỉ thi hành  theo  Nội Quy và Điều Lệ đã được minh định trong hiến chương năm 1990  có ghi rỏ:
–          Chống Cộng Sản độc tài dưới mọi hình thức.
–          Không chủ trương  Hòa Hợp, Hòa Giải  với CSVN.
–          Thành viên BCH/CĐVNTHK đương nhiệm không được phép về VN.
–          Tất cả mọi thành viên vi phạm sẽ bị khai trừ khỏi CĐVNTHK.
 http://sbprabooks.com/ QuangHongMac.Author 3 books
Kính thưa Quý Văn Hữu ,
Để tưởng niệm ngày qua đời của Cố Thi Sĩ Hà-Thượng -Nhân, 11/ 10/ 2011. Chúng tôi xin đăng lại bài thơ của thi sĩ gởi cho chúng tôi trước ngày lâm bệnh để kính mời quý Văn hữu họa lại bài thơ của Cố Thi Sĩ Hà-Thượng-Nhân  sau đây:


                     VÒNG   TINH    Đẫu

                       Hà-Thượng-Nhân

  Biết sao là dại là khôn
  Trăm năm một giấc chập chờn tỉnh say
  Vì đâu lại cứ quất quay
  Mà đêm thao thức mà ngày viển vông
  Cái còn cái mất là không
  Môi son rổi nhạt rươu hổng rổi vơi
  Lãi chăng còn một trận cười
  Buổn chăng canh bạc nửa đời  còn đen
  Nhìn vào chỉ thấy bon chen
  Bạn xa ai đó bạn quen và mình
  Ngàn xưa cánh bướm Trang-Sinh
  Gió mưa lại thấy chung quanh bổi hổi.

   ———————————————————————————————-+
 LTS: Nhà thơ Hà Thượng Nhân  tên thật Phạm Xuân Ninh, bút hiệu khác Nam Phương Sóc , nguyên danh Hoàng SĨ  Trinh , nguyên Chủ Nhiệm Nhật Báo Tiển tuyến . Sinh tại làng Hà Thượng Bắc năm 1920 và qua đời ngày 11/10/2011  tại San Jose ( theo Wikipedia tiếng Việt ). California.
Nhà thơ  Hà Thượng Nhân nguyên là Cố Vấn cho Hội Đổng Tông Họ Mạc Hái Ngoại. Theo lời thuật lại của Ông Cố Hội Trưởng  Phạm Tú ( Mạc Hoài Hương) thì  đầu tháng 4/ 1975 , một phái đoàn của  quốc gia Đại Hàn  ( Republic of Korea ) là hậu duệ của Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi  ( cưới Công chúa , con gái của vua Đại Hàn ) và có gặp nhà thơ Hà Thượng Nhân,nhưng không may tình hình quân sự nguy cấp do lệch lạc bất thường  của cấp chỉ huy rút bỏ vùng 1 tạo cơ hội cho CSBV chiếm vùng 1 và cả miền Nam  sau đó.  Để chuẩn bị ngày  lễ tưởng niệm cho nhà thơ Hà Thượng Nhân trong tháng   11 sắp đến. Trân trọng kính mời Quý Văn Thi Sĩ  phụ hoạ  để trong lễ tưởng niệm có những bài họa xuất sắc làm cho linh hồn của nhà thơ Hà Thượng Nhân ấm lòng nơi tiên cảnh vì các nhà thơ trên thế gian vẫn còn nhớ đến tên Hà Thượng Nhân./.
Bài họa thơ Cố Thi Sĩ  Hà Thượng Nhân


                     BÀi  HỌA
Bận tâm gì chuyện dại khôn
Nhạc đời một khúc ru hồn ngủ say
Cuộc đời như một con quay  
Vĩnh hoa rượt đuổi tháng ngày viển vông
 Phật căn sắc sắc không không
 Nghiệp duyên chìm nổi dục lòng đầy vơi
 Trăm năm chỉ một trận cười
 Bạc thua cuốn chiếu hận đời đỏ đen
  Con người sao lắm bon chen
  Nam khá vừa tỉnh đã quên phận mình
  Ơ hay cái kiếp phù sinh
  Xuôi tay là hết sao anh bồi hồi.
                     Lê Trường Sơn ( MHQ )
       TRĂM  VIỆT  DƯỚI  NẮNG  VIÊM   

          Có đoàn người du lịch                   
Rã rời từng bước lang thang
          Ngọn lửa hồng ngụt cháy Hán xâm
          Lùi dần để mưu đại nghiệp
          Ôi lang thang tâm hồn trăm Việt
          Từ Động-Đình-Hồ tới Dương-Tử-Giang
          Từ Quảng-Tây sang bờ Pắc-Nậm
          Đoàn người tìm xuống Côn-Minh
          Tạm nghĩ nơi đây trong cuộc viễn trình
          Sóng đáy dạt dào lệ người vong quốc
          Bạn …Can đảm của giống người đi trước
                    Từ Nam-Dương sang Philipinine
                    Việt, Thái, Mèo, Mên và cả Champa.  
                    Lào, Mường, Papou, Ngái, Tầy và Mã
                    Dân tộc Malay làm vua biển cả
           Chế ngự Thái-Bình-Dương, đón sóng Đại-Tây-Dương
                   Trên 4000 năm, dân tộc phi thường
                   Cùng kết khối trong một vùng định mệnh
                   Nước Việt 4000 sao nhiều bất hạnh
                   Tội tình gì trăm Việt phải điêu linh
                    Đất mẹ còn thơm, biển mặn còn xanh
                    Đàn Việt điểu sẽ bay về không mỏi cánh
                    Xây dựng quê hương, đào sử hồn kính gánh
                    Sáng trưng hào khí nắng Viêm phương
                    Con cháu Văn-Lang nòi gióng Việt- Thường
                    Sẽ mãi mãi dựng tượng đài Văn hiến
                    Cho lúa ngậm phù sa, tỉm Dầu đáy biển
                    Việt văn minh rồi trải khắp năm châu
                               Trai Việt anh hùng anh ở đâu ?.  
                                            Lê Trường Sơn
                                       Quốc Hận 30/4/2021
                       Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hoà
              tại tiền đình Toà Thị  Chính Thành Phố Philadelphia
KÍnh mời quý vị xem thêm trang web của văn thi sĩ Lê Trường Sơn( Mạc Hồng Quang)