NGỌC CƯỜNG

Tiểu sử của nhà văn Ngọc Cường( Nguyễn Tường Cường)
Nhà văn Ngọc Cường tên thật là Nguyễn Tường Cường sinh năm 1947 tại Hà-Nội. Bốn năm sau theo gia đình vào Nam sinh sống . Lớn lên và đi học ở Sài-Gòn. Tình nguyện nhập ngũ khóa 8/68 Võ Bị Thủ Đức. Từng phục vụ các đơn vị  : Tiểu Đoàn 20 Chiến Tranh Chính Trị ( Quân Đoàn II ), Nha Báo Chí Phủ Phó Tổng Thống , Cục Tâm Lý Chiến QLVNCH.  
Sau 75, bị giam ở các Trại Tù : Trảng Lớn, Long Khánh, Long Giao, Yên Bái, Phong Quang và Vĩnh Quang.
Vượt biên và định cư ở Ohio từ năm 1981. Đã về hưu sau 25 năm làm công chức địa phương .
Lập gia đình năm 1974 và có năm con. Mất một người con năm 1979 khi đang bị giam giữ ở Vĩnh Phú ( để tưởng nhớ đứa con xấu số, đã ghép tên con là Bích-Ngọc  và tên mình thành bút hiệu Ngọc-Cường)
Từ năm 2011, đã có bài được chọn đang trên trang Quán Văn báo Người Việt và Nguyệt San Phụ Nữ Gia Đình ở Nam Cali.
Hội viên Hội Văn Bút Việt-Nam Hải Ngoại Miền Đông Hoa-Kỳ
Thành viên nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật,  Nam Cali
*Đã xuất bản :
– Bèo Giạt ( Nhà xuất bản báo Người Việt, 2014)
– Hệ Lụy    (Nhà xuất bản báo Người Việt, 2016)
– Bâng Khuâng ( Nhà xuất bản báo Người Việt , 2018)
Biography of author Ngoc Cuong

Ngoc-Cuong is the pen name of Cuong Tuong Nguyen, an immigrant from Viet-Nam resides in Ohio, U.S.A.  He published 3 of his work  comprised of short stories and literature essays.
Grew up in Sai-Gon during the Viet-Nam war, Ngoc Cuong joined the Army of the Republic of Viet-Nam which was fighting with the Communist from the North Viet-Nam. After the war ended in 1975, he was interned to concentration camps along with hundred thousand of officials and former officers on the loosing side.
After his released from captivity, he and his family escaped by small boat to Indonesia and later were able to settle in the U.S.A.
Retired in 2011 after a long career as a chemist, he found his calling in writing and sent his works to several magazine and newspapers in California.
* Published works :
– Beo-Giat ( The Wondering Clouds ) 2014
– He-Luy ( Human Condition ) 2016
– Bang Khuang ( Melancholy ) 2018

Books of author Ngọc Cường

Sơ Lược Về “Ba Chị Em
Tuyển tập của Ngọc Cường
Hân Hạnh Giới Thiệu Độc Giả Xa Gần
 
Hình Thức
Sách dày 200 trang do nhà Xuất Bản Báo Người-Việt in và phổ biến. Gồm 4 truyện ngắn và 5 tiểu luận về nghệ thuật. Giá bán $17.
Nội Dung
Trong suốt cuộc đời trải dài trên 70 năm, có thể như đã sống qua nhiều cảnh ngộ và lưu lạc các nơi ( từ thời chinh chiến ở quê nhà, cho đến khi qua Mỹ và đi các nơi, nhất là vùng Compiegne bên Pháp…), khi gặp gỡ bạn bè, người thân, tác giả đã bị ám ảnh bởi cuộc sống đổi thay và  kỳ diệu …và cái hoàn cảnh éo le họ đã trải qua , và từ sự băn khoăn về những mảnh đời đó, thúc dục ông viết để cống hiến, chia sẻ với mọi người, không ngoài mục đích mua vui.
Xin lấy một truyện tiêu biểu trong cuốn sách là truyện ngắn “Ba Chị Em” : có thể đây là một tự truyện ( auto biographical ) về nỗi ám ảnh mất người mẹ sớm của nhân vật chính, và sự tìm kiếm hình ảnh của bà qua hai người chị đã thay thế bà mẹ nuôi em…những thất vọng, đau buồn muốn thoát ra … cho đến khi trưởng thành.
Tiểu Luận : Viết về văn chương, và nghệ thuật, tác giả muốn nêu chú ý đến ý nghĩa đích thực của nghệ thuật là duy nhât : mua vui, giải trí ( như cụ Nguyễn Du: “Mua vui cũng được một vào trống canh”). Ngọc Cường cũng mạo muội đưa quan điểm “tác giả đã chết” ( của Rolland Barthes) hầu cống hiến độc giả…
Liên lạc mua sách:
Email tác giả : nguyentuongcuong@yahoo.com
Nhà xuất bản báo Người-Việt , nhà sách Tự Lực Nam Cali.
“Ba Chị Em” là tác phẩm thứ 4 của Ngọc Cường sau ba cuốn : “Bèo Giạt” 2014, “Hệ Lụy “2016 và “Bâng Khuâng” 2018.