CAO MINH HƯNG

 
Tiểu sử​ Cao Minh Hưng​
 
Cao Minh Hưng sinh ngày 5 tháng 4 năm 1969 tại Sài Gòn. Ông là nha sĩ hiện đang hành nghề tại thành phố Costa Mesa, tiểu bang California. Ộng lập gia đình với Ngọc Bích và có 2 người con. Ngoài ra, ông còn là một nhạc sĩ, văn sĩ, thi sĩ cũng như là một võ sư của môn phái Vovinam. Ông được biết đến ở hải ngoại với các nhạc phẩm sáng tác với nhiều thể loại khác nhau cũng như về các bài viết đăng trên nhiều tạp chí và là người dẫn nhiều chương trình talk shows trên TV.
 
Năm 1975, ông theo gia đình từ Sài Gòn về định cư ở Bình Dương. Tháng 9 năm 1988, ông định cư ở Hoa Kỳ. Theo học ngành ​S​inh ​V​ật ​H​ọc (Biology) tại Đại học UCLA vào năm 1992. Tốt nghiệp nha khoa tại Loma Linda University – California vào năm 1996. Ông là người đồng sáng lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vào năm 2010 cùng với Nhạc sĩ Anh Bằng. Ông đã thành lập chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ từ năm 2016 để hướng dẫn thế hệ trẻ học tiếng Việt và văn hóa Việt qua âm nhạc.
 
​Ông tham gia viết cho nhiều tờ báo như Việt Báo, Người Việt,  Tạp Chí Thế Giới Phụ Nữ, Việt Tide, Tuyển Tập Đồng Tâm, Đặc San Bình Dương, Tuyển Tập Văn Học Nghệ Thuật Hải Ngoại CLB Tình Nghệ Sĩ, v.v… Từng là phụ tá chủ bút của Văn Đàn Đồng Tâm. Ông đã phát hành ​t​ập nhạc “Thắp Sáng Việt Nam” và​ ​quyển sách “My Life và Những Câu Chuyện Ngắn”. Ông đã nhận Giải thưởng Danh Dự ​”​Viết Về Nước Mỹ​” của​ ​​Việt Báo vào năm​ ​2008​ ​và​ ​Giải thưởng Tác Giả Xuất Sắc ​”​Viết Về Nước Mỹ​”​ của Việt Báo vào năm​​ 201​0​.
 
Ông là người thực hiện và dẫn các chương trình TV như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Talk Show trên đài IBC-TV, Show “Tài Năng Trẻ” trên Đài VNA-TV, chương trình ​”​Nghệ Sĩ Với Cung Đàn​”​ và chương trình ​”​Hạt Mầm Việt Nam​”​ với mục Đố Vui Để Học hàng tuần phát hình trên Đài Little Saigon TV​, v.v. ​Ông cũng được nhiều người biết đến qua các nhạc phẩm sáng tác với nhiều thể loại như tình ca, quê hương, hùng sử ca, nhạc thiếu nhi, v.v.
 
Với những đóng góp tích cực trong lĩnh vực văn hóa và xã hội cho cộng đồng, ông đã được ​trao​ bằng vinh danh “Congressional Record” của Quốc Hội Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2022 do Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal đại diện trao tặng, cũng như bằng vinh danh “Nhân Vật Lãnh Đạo Cộng Đồng” (Leadership Award) do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg trao tặng vào tháng 5 năm 2022.
 
Website: http://www.CaoMinhHung.com
Địa chỉ email: anthonyhungcao@gmail.com
Các tác phẩm Văn Xuôi:
( Vui lòng nhấn vào các tựa đề sau đây để thưởng thức)
1. Món Quà Giáng Sinh
2. My Life
3. Con Búp Bê
4.Cô Bé Và Bọn Buôn Người

5. Dáng Nhỏ Năm Nào
6. Vùng Sáng Của Cuộc Đời
7. Giữ Lấy Mùa Xuân
8. Nên Người
9. Chuyện Của Việt
10.Hai Điều Ước
11.Những Mùa Hoa Phượng Đỏ
12.Những Mùa Xuân Mới
13. Mưa Saigon, Mưa Cali
14. Lời Nguyện Cầu Đêm Noel
Cao Minh Hưng nhận giải thưởng “Tác Giả Xuất Sắc” từ Nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh với bài viết “My Life” trong chương trình Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức
VẮNG EM ANH MƠ
 
Anh không mơ chốn thiên đàng
Chỉ mơ dưới ánh trăng vàng sánh đôi
Trăng kia lẻ bóng đơn côi
Anh mong chú Cuội đẹp đôi chị Hằng
 
Anh mơ làm bóng vầng trăng
Để theo đếm bước tung tăng em về
Anh mơ mái ấm miền quê
Bên em có nỗi đam mê nào bằng
 
Mơ làm thi sĩ thơ rằng
“Ai yêu cũng chẳng không bằng anh yêu!”
Lao xao cơn gió buổi chiều
Ngồi mơ làm cánh con diều cho em
 
Mơ em cô bé lọ lem
Anh làm hoàng tử ướm xem đôi giày
Giày này anh đã nhờ may
Lo gì mà chẳng vừa ngay chân nàng
 
Mong Thu với chiếc lá vàng
Anh gom góp nhặt để đan nhẫn này
Để rồi mơ có một ngày
Trao em trong chiếc lâu đài uyên ương
 
Ước mơ anh thật bình thường
Vắng em anh cứ nhớ thương mơ hoài
 
Cao Minh Hưng
***************************************

NHẠC và THƠ
CAO MINH HƯNG

Trăng, Sao và Sương – Thơ Minh Đức Hoài Trinh – Nhạc Cao Minh Hưng – Ca sĩ Thanh Lan