LÊ NGỌC CHÂU

Tiểu sử
Lê-Ngọc Châu là tên thật, người miền Trung.
Để tránh trùng hợp vì thấy trên internet có nhiều người cùng tên nên sử dụng bút hiệu LNChâu6168 khi thực hiện youtube và soạn nhạc.
Cựu học sinh trường Trung học Công Lập Cường Để Qui Nhơn.
Cựu sinh viên du học thời Việt Nam Cộng Hòa.  Theo học Đại Học Đức, tốt nghiệp BSc và MSc.
Nghề nghiệp: Diplomingenieur (TU)
Sau 30-04-1975 xin tỵ nạn chính trị, hiện định cư tại Đức.
Sau khi ra trường làm việc cho hãng chế tạo xe hơi BMW có bản doanh tại Munich, phần hành nghiên cứu và phát triển (Research & Development), trọng điểm là Phát Triển cho đến khi (tự ý xin) nghỉ hưu non. Hiện giờ chính thức nghỉ hưu.
 
Hobby: Thích giải trí thanh tao như thực hiện Slide Show, Video Clip ect … viết văn, sọan nhạc mục đích để giải trí và học hỏi thêm tiếng Việt và ngoại ngữ.
 
Thành viên Ban Biên Tập Báo Viên Giác, Tạp Chí của Kiều Bào và Phật Tử Việt Nam Tỵ Nạn tại Cộng Hoà Liên Bang Đức, phát hành tại Hannover/Đức. Thành viên Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (Mỹ).
 
Đã viết một số bài tạp ghi, đoản văn, dịch thuật, biên khảo và bình luận về thời sự, chính trị Đức được phổ biến trên vài nhật báo ở Mỹ, Websites, Đặc San và Tuyển Tập.
 
Vì yêu thích Âm Nhạc, nên trước khi nghỉ sưu non chọn nhạc làm hobby và tuy chỉ là nghiệp dư (111% không phải là ca-nhạc đàn sĩ vì tự học mò hàm thụ cấp tốc mà ông Thầy là google) cũng đã xí xọn phổ thơ, soạn tài tử thành một số bản nhạc Tình, vài bài hát về Quê Hương, Dân Tộc
Các tác phẩm Văn Xuôi:
1. Bài Viết nhân Mùa Quốc Hận
2. Phiếm luận xã hội:Thực tế , Thực Dụng
3. Mùa Hè Trong Thi Ca Của Tuổi Học Trò
Kính mời quý vị bấm vào Hình và các Đề Tài sau để thưởng thức thêm các tác phẩm của tác giả Lê Ngọc Châu                             
                                       
Bài viết của Lê Ngọc Châu liên quan đến Người Việt tị nạn được cứu mạng trên đường vượt biển tìm Tự Do sau 1975
Đức ngữ + Anh ngữ